Đây là bệnh nhân thứ 19 (bác gái của bệnh nhân số 17) đang được điều trị tại Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội).

bệnh viện, viêm phổi vũ hán
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh) đang điều trị các ca viêm phổi Vũ Hán tại Hà Nội. (Ảnh: J.N/TrithucVN)

Tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội), một bệnh nhân nữ giới, người Việt, 64 tuổi, dương tính virus Vũ Hán, có bệnh lý nền là rối loạn tiền đình đang có triệu chứng khó thở tăng lên từ cuối giờ chiều ngày 15/3.

Đến 22h cùng ngày, bệnh nhân biểu hiện suy hô hấp tăng.

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ đã chỉ định đặt ống khí quản, thở máy, đặt catheter tĩnh mạch, chuyển bệnh nhân tới khoa Hồi sức tích cực, lọc máu, theo dõi điều trị.

Trước đó, các bác sĩ tại bệnh viện này cũng điều trị cho một bệnh nhân nam dương tính virus Vũ Hán có biểu hiện bệnh nặng hơn.

Người này quốc tịch Anh, 69 tuổi, có bệnh lý nền là đái tháo đường type 2, tăng huyết áp, từ ngày 15/3 đã được thở máy, lọc máu. Từ 2h30 sáng ngày 16/3, bệnh nhân được chuyển sang khoa Hồi sức tích cực.

Trưa ngày 15/3, một đội cơ động phản ứng nhanh của Bệnh viện Bạch Mai cũng được điều tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để hội chẩn điều trị các bệnh nhân này.

Đến ngày 16/2, PGS.TS Đào Xuân Cơ – Trưởng khoa Hồi sức tích cực (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết sau khi được thở máy, lọc máu và các biện pháp hồi sức tích cực, bệnh nhân người Anh có lượng oxy trong máu đã cải thiện hơn, tuy nhiên vẫn đang trong tình trạng nặng.

Về nữ bệnh nhân người Việt, vẫn đang suy hô hấp, tổn thương phổi nặng, được lọc máu liên tục, vẫn đang trong tình trạng nặng.

Hiện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đang điều trị cho 15 bệnh nhân, ngoài 2 bệnh nhân nói trên, hầu hết các bệnh nhân đều ổn định.

Hoàng Minh