Khu vực cửa hàng pizza ở 106 Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, Hà Nội đang được phong tỏa, phun khử khuẩn vào sáng nay, 29/7, sau khi một nhân viên tại đây có kết quả dương tính với virus Vũ Hán (nCoV) lần 1. 

Cảnh phong tỏa, ghi hình tại khu vực cửa hàng pizza số 106 Trần Nhân Tông, Cầu Giấy, sáng 29/7. (Ảnh: A.P)

Nguồn tin riêng cho biết ca nghi nhiễm là nam giới, 23 tuổi, ngụ tại khu vực Nam Từ Liêm, là nhân viên tại cửa hàng pizza số 106 Trần Thái Tông, Cầu Giấy.

Người này cùng gia đình đi du lịch tại Đà Nẵng từ ngày 12/7 đến 15/7; đến ngày 23/7, xuất hiện ho, sốt nhẹ, có đờm đặc. Ngày 28/7, người này đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương khám, ngày 29/7, kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với virus Vũ Hán.

Trung tâm y tế quận Cầu Giấy phun khử khuẩn tại cửa hàng số 106 Trần Thái Tông, sáng 29/7. (Ảnh: FB)

Ông Bùi Anh Tuấn, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, cho biết quận nhận được thông tin về một ca nghi nhiễm COVID-19 vào sáng 29/7, Vnexpress dẫn tin.

Theo ghi nhận của báo này, tại khu vực cửa hàng pizza số 106 Trần Thái Tông, công an căng dây phong tỏa một khoảng 30 m quanh nhà hàng; khoảng 10 nhân viên trong cửa hàng được yêu cầu đeo khẩu trang và không ra ngoài.

Theo UBND quận Cầu Giấy, ca nghi nhiễm COVID-19 được báo vào sáng nay, 29/7. (Ảnh: FB)

Theo thông tin từ Nhà báo và Công luận, ông Trần Đức Hoạt – Chủ tịch UBND Quận Nam Từ Liêm cho biết các lực lượng chức năng của quận đang tiến hành khoanh vùng và điều tra dịch tễ các trường hợp tiếp xúc liên quan. Rào chắn phong tỏa đã được dựng tại một số khu vực có nguy cơ.

Nguyễn Sơn