76 bé mầm non khối 3 tuổi, 4 tuổi và 5 tuổi buồn nôn, chóng mặt… được đưa đến bệnh viện, trạm y tế xã cấp cứu trong đêm tối. Riêng 52 bé khối lớp 2 tuổi không uống sữa chua thì không xuất hiện tình trạng ngộ độc.

nghe an 76 tre mam non non mua la nguoi sau khi an sua chua o truong
Sau khi được đưa đi cấp cứu, sức khỏe của 76 trẻ 3-4 tuổi đã ổn định. (Ảnh: truyenhinhnghean.vn)

Tối 9/5, hàng chục trẻ mầm non của Trường mầm non xã Thuận Sơn (huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) được người thân đưa đến trạm y tế xã và Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương cấp cứu trong tình trạng buồn nôn, mệt mỏi, nôn mửa, lả người; một số cháu đi ngoài.

Tổng cộng 76 trẻ đã được đưa tới Trạm Y tế xã Thuận Sơn để chăm sóc, điều trị. Một số trẻ đã được phụ huynh đưa thẳng lên Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương.

Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương xác nhận tối 9/5 đã tiếp nhận 55 bệnh nhi là học sinh tại trường Mầm non xã Thuận Sơn nghi do ngộ độc thực phẩm.

Sau khi được chăm sóc, đến 22h cùng ngày, 55 cháu cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương đã hết nôn, hết đau bụng, tất cả đều không sốt, tỉnh táo ăn uống tốt. Sáng 10/5, 21 trẻ điều trị tại trạm y tế đã ổn định, được cho về nhà.

Theo thông tin từ Trường Mầm non xã Thuận Sơn, nhà trường có tổ chức ăn bán trú cho trẻ từ 2 đến 5 tuổi, chia làm 2 chế độ ăn khác nhau, dành cho trẻ 2 tuổi và trẻ từ 3 đến 5 tuổi. Chiều ngày 9/5, sau khi đi trải nghiệm trồng lúa về, trẻ từ 3-5 tuổi được ăn sữa chua và sau đó xuất hiện các biểu hiện ngộ độc thực phẩm như đau bụng, nôn, đi ngoài. Còn trẻ 2 tuổi chỉ ăn cơm và thức ăn trước đó, không ăn sữa chua thì không xuất hiện tình trạng ngộ độc.

Đêm 9/5, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An đã tiến hành lấy mẫu sữa chua mà các cháu đã ăn để làm xét nghiệm tìm nguyên nhân.

Minh Sơn