12/49 người tiếp xúc gần với người Hàn Quốc nhiễm COVID-19 sau khi làm việc tại Bình Dương đang phân bố rải rác tại TP.HCM, Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Phước, Vĩnh Long, Cà Mau. 

ca nhiễm hàn quốc
Công ty S.W.V – nơi ông L.K.N làm việc đã được phong tỏa, tạm dừng hoạt động từ ngày 4/4. (Ảnh: baobinhduong.vn)

Ngày 4/4, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã phong tỏa Công ty S.G.N, tạm ngưng làm việc kể từ ngày 4/4 cho đến khi có thông báo mới. Toàn bộ công nhân viên – khoảng 800 lao động được cho nghỉ việc tạm thời, cách ly tại nhà, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, đảm bảo khoảng cách trên 2 m; khi có một trong những triệu chứng sốt, ho, khó thở… báo ngay cho y tế cơ sở tại địa phương

37 người tiếp xúc gần với ông L.K.N đang có mặt ở công ty thực hiện cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã lập phiếu điều tra, khai thác tiền sử dịch tễ, lấy mẫu bệnh phẩm 37 người này, gửi Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm.

12 trường hợp tiếp xúc gần không có mặt tại công ty gồm 4 người ở cùng phòng ký túc xá có địa chỉ tạm trú tại TP.HCM và 8 người làm chung phòng làm việc đã trở về các tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Phước, Vĩnh Long, Cà Mau – tỉnh Bình Dương cũng thông báo, phối hợp với cơ quan chức năng các địa phương trên để cách ly, theo dõi y tế theo quy định.

Theo đó, các trường hợp tiếp xúc F1, F2… với ông L.K.N. hiện đang rải rác tại 7 tỉnh, thành phố phía Nam.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã giao Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên nhanh chóng xác minh, điều tra thêm thông tin của người có tiếp xúc gần với trường hợp tiếp xúc gần với ông L.K.N, khử khuẩn các khu vực liên quan đến ca bệnh trong công ty, hướng dẫn mọi người tại công ty cách tự theo dõi sức khỏe, giám sát các trường hợp cách ly y tế tại nhà.

Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết sẽ tiếp tục theo dõi thông tin sức khỏe của ông L.K.N. từ cơ quan chức năng Hàn Quốc để có các biện pháp xử lý phù hợp.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương ngày 4/4, người Hàn Quốc bị dương tính virus Vũ Hán (nCoV) là ông L.K.N, nhập cảnh vào Việt Nam ngày 29/1/2020. Ngày 1/4, ông L.K.N về Hàn Quốc. Ngày 2/4, ông L.K.N đi khám ở Trạm xá ở Hàn Quốc, lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với nCoV.​

Trong thời gian ở tại Việt Nam, ông L.K.N chỉ đến làm việc tại công ty (Cụm công nghiệp Uyên Hưng, phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên) và ở tại ký túc xá gần cơ quan. Theo điều tra tại công ty, ghi nhận hàng ngày ông L.K.N làm việc tại Phòng Khuôn mẫu, ông có đi từ chỗ làm việc đến nhà ăn của công ty ăn sáng, trưa, chiều, và quay lại vị trí làm việc, nghỉ trưa và tối tại ký túc xá của công ty.

Thông tin về ca bệnh do Sở Ngoại vụ TP.HCM nhận từ Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc, sau đó thông báo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương.

Nguyễn Quân