Do hành vi ném giày tại buổi tiếp xúc với cử tri của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM vào ngày 20/10, người phụ nữ bị xử phạt hành chính 750.000 đồng.

nem giay
Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM trong buổi tiếp xúc cử tri Q.2 ngày 20/10/2018. (Ảnh: hcmcpv.org.vn)

Chiều 22/10, Trưởng Công an P.Bình Trưng Tây (Q.2, TP.HCM) – trung tá Lê Văn Tuấn cho biết ngày 20/10, công an phường này lập biên bản xử phạt hành chính đối với bà Nguyễn Thị Thùy Dương số tiền 750.000 đồng về hành vi ném vật lạ vào người khác theo Nghị định 167.

Trước đó, tại buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM diễn ra vào ngày 20/10, bà Dương đã cầm giày của mình ném về phía bàn của các đại biểu.

Tham dự buổi tiếp xúc có ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM; bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP.HCM; ông Phan Nguyễn Như Khuê, Phó trưởng đoàn chuyên trách ĐBQH TP.HCM và bà Trịnh Ngọc Thúy, Phó chánh án TAND TP.HCM.

Bà Dương cho biết nhà bà nằm trong diện bị giải tỏa ở phường Cát Lái, Q.2. Một số người khác cũng gửi hồ sơ về đất đai bị giải tỏa nhờ bà phản ánh trong buổi lãnh đạo TP.HCM tiếp xúc cử tri ở Q.2, đứng lên phát biểu giùm. Trong hôm tiếp xúc cử tri, bà Dương muốn phản ánh việc trụ sở UBND Q.2 xây dựng trên một miếng đất chưa được đền bù xong, thậm chí còn có dấu hiệu đánh tráo, làm giả giấy tờ gây thiệt hại cho dân nhưng không được giải quyết. Vì đã đăng ký đầu nhưng qua mấy người đã phát biểu mà chưa được gọi tên, bà không kiềm chế được dẫn đến hành động ném giày lên hội trường.

Bà Dương cho hay sau khi xảy ra sự việc, bà bị cưỡng chế đưa đi, đến trưa 20/10 được về.

Nguyễn Quân

Xem thêm: