Vì lo sợ mất danh dự, nên khi làm việc với gia đình bé gái và ban quản lý chung cư, Nguyễn Hữu Linh đã khai man thành Nguyễn Văn Hưng, CMND là 20003347 do Công an tỉnh Quảng Nam cấp tháng 10/2007.

nguyen huu linh
Bị can Nguyễn Hữu Linh.

Ngày 1/6, TAND quận 4 (TP.HCM) cho biết cơ quan này vẫn đang nghiên cứu hồ sơ vụ án liên quan tới bị can Nguyễn Hữu Linh (SN 1958) – nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP. Đà Nẵng về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Theo hồ sơ vụ án, trưa ngày 1/4/2019, bị can Nguyễn Hữu Linh đi từ Đà Nẵng vào TP.HCM rồi đến nhà con trai ở chung cư Galaxy (đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4).

Chiều cùng ngày, Nguyễn Hữu Linh cùng bạn bè đi nhậu. Đến 21h cùng ngày, Nguyễn Hữu Linh về chung cư Galaxy và vào thang máy để đi lên tầng 11.

Khi vào thang máy, Nguyễn Hữu Linh gặp bé N.K.C (SN 2013) và đã có những hành vi sàm sỡ cháu bé như ôm, hôn vào má, sờ vào đùi,…

Sau khi bé C. kể với bố mẹ, anh X.(cha bé C.) đã yêu cầu Ban quản lý chung cư trích xuất camera. Ban quản lý chung cư đã lập biên bản ghi nhận sự việc, đồng thời kiểm tra xem thẻ thang máy để xác định căn hộ mà ông Linh sử dụng.

Tới 9h45 sáng ngày 2/4, trưởng ban quản lý chung cư mới mời được ông Nguyễn Hữu Linh xuống làm việc. Ông Linh đã thừa nhận người trong clip là mình và xin lỗi gia đình bé C.

Do sợ mất danh dự nên ông Linh đã khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng, có số chứng minh nhân dân là 20003347 do Công an tỉnh Quảng Nam cấp tháng 10/2007. Sau đó, đến 18h, ông Linh trở về Đà Nẵng vì máy bay đã được đặt vé khứ hồi từ trước.

Đến chiều ngày 2/4, đoạn clip lan truyền trên mạng, công an quận 4 tiến hành điều tra, xác minh. Đến 21h ngày 2/4, trưởng ban quản lý chung cư đã đến Công an phường 1, quận 4 trình báo.

Đến ngày 3/4, ông Linh đến Công an quận 4 trình diện đồng thời khai nhận tên thật của mình là Nguyễn Hữu Linh và xác nhận mình chính là người trong clip, cũng như thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Hữu Linh khai nhận do có uống rượu bia nên đã có những hành vi trên.

Nguyễn Hữu Linh bị truy tố theo khoản 1 Điều 146 Bộ luật Hình sự năm 2015 có khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.

Vụ án đã được chánh án TAND quận 4 giao cho thẩm phán thụ lý, giải quyết và ông Linh đã bị cấm đi khỏi nơi cư trú. Theo lãnh đạo TAND quận 4, hiện Nguyễn Hữu Linh đang tạm trú tại quận 2 và thường xuyên trình diện chính quyền địa phương.

Phạm Toàn

Xem thêm: