Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất đang tạm giữ Trần Quang Dự (20 tuổi, quê Nghệ An) để làm rõ việc trộm đồ trong vali của khách trong lúc vận chuyển hành lý ra băng chuyền.

5b0mB9IM
(Ảnh minh hoạ việc hành lý bị rạch lấy đồ)

Theo thông tin ban đầu, Dự là nhân viên phục vụ sân đỗ thuộc Công ty Trung Sơn. Sáng ngày 3/4, khi đang làm việc trong hầm hàng thì Dự được phân công phục vụ chuyến bay số hiệu HX538 của Hãng hàng không HongKong Airlines đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất.

Trong lúc chuyển hành lý từ trong hầm hàng ra băng chuyền sân bay thì Dự phát hiện có một túi xách bị hở, bên trong có điện thoại Samsung nên đã lấy trộm. Ngoài ra, Dự còn mở một vali khác không có ổ khóa để trộm điện thoại hiệu Blackberry của khách.

Đến 14h, khi hết ca trực, Dự dùng áo phản quang quấn 2 điện thoại đã bị nhân viên an ninh sân bay phát hiện.

Sau đó, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã báo cáo vụ việc lên Cảng vụ hàng không miền Nam. Vụ việc hiện đã được bàn giao lại cho cơ quan công an để tiếp tục điều tra, xử lý.

Đây không phải là lần đầu nhân viên sân bay bị bắt giữ vì trộm đồ của khách. Năm 2015, hai nhân viên bốc xếp của Công ty mặt đất Hà Nội (HGS) cũng đã bị bắt giữ khi trộm điện thoại của nữ hành khách người Hàn Quốc trên chuyến bay của VietJet Air từ Incheon về Nội Bài ngày 20/7/2015 rồi giấu trong hầm hàng máy bay của VietJet Air.

Việc tài sản giá trị bị mất cắp bên trong hành lý trong quá trình vận chuyển tại các cảng hàng không thường xảy ra. Để đề phòng mất cắp, đối với hành lý có giá trị, hành khách nên giữ bên mình theo hành lý xách tay. Đối với hành lý ký gửi, nếu có để vật giá trị thì nên khoá cẩn thận và cần kê khai rõ ràng trước khi gửi để nếu có sự cố xảy ra có thể gửi khiếu nại và được bồi thường theo quy định.

Thanh Thuỷ

Xem thêm: