3 cán bộ thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường (TM-MT) tỉnh Thanh Hóa bị huỷ bỏ, thu hồi các quyết định tuyển dụng, luân chuyển, bổ nhiệm.

thanh hoa
Ông Đào Trọng Quy, Giám đốc Sở TM-MT tỉnh Thanh Hóa tại Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018, tháng 1/2018. (Ảnh: stnmt.thanhhoa.gov.vn)

Sở TM-MT tỉnh Thanh Hóa cho biết qua rà soát hồ sơ tuyển dụng không qua thi tuyển giai đoạn từ tháng 5/2010 đến nay, Sở này đã phát hiện nhiều cán bộ công chức được tuyển dụng, điều động, bổ nhiệm không đúng quy định. Ông Đào Trọng Quy, Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Thanh Hóa đã ban hành nhiều quyết định hủy bỏ các quyết định bổ nhiệm trước đó của giám đốc tiền nhiệm Vũ Đình Xinh (nghỉ hưu vào năm 2015).

Cụ thể, ông Quy bãi bỏ quyết định bổ nhiệm ngạch và xếp lương công chức đối với ông Lê Đình Quý, nhân viên văn phòng Sở và bà Vũ Thị Huyền, công tác tại Chi cục Biển và Hải đảo, với lý do nâng ngạch công chức không đúng quy định. Bà Huyền còn bị hủy quyết định bổ nhiệm Kế toán trưởng Chi cục Biển và Hải đảo do không đáp ứng điều kiện bổ nhiệm.

Ngoài ra, bãi bỏ quyết định tuyển công chức không qua thi tuyển, điều động, bổ nhiệm không đúng quy định đối với ông Vũ Đình Hùng, viên chức Đoàn mỏ, địa chất về nhận công tác tại phòng Tài nguyên khoáng sản và được bổ nhiệm làm Phó phòng này.

Sở TN-MT tỉnh Thanh Hóa cho biết đây là những trường hợp được xét tuyển, nâng ngạch công chức trái với các quy định của tỉnh Thanh Hóa và Nghị định 24/2010/NĐ-CP ngày 15/3/2010 của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, ngày 2/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng chỉ đạo các sở, ban, ngành và 27 huyện, thị xã, thành phố thực hiện việc rà soát công tác tuyển dụng công chức trên địa bàn từ tháng 5/2010 đến nay. Sở TN-MT đã công bố và ra quyết định thu hồi chức vụ đối với những cán bộ được tuyển dụng, bổ nhiệm không đúng quy định nêu trên.

Đầu tháng 9, Chủ tịch UBND TP Thanh Hoá Lê Anh Xuân cũng quyết định cho thôi chức, giáng chức đối với 4 phó phòng và 7 cán bộ ở thành phố Thanh Hoá do được điều động, bổ nhiệm không đúng quy định.

Nguyễn Quân

Xem thêm: