Cùng với việc bị kỷ luật khiển trách, một bác sĩ tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên – Huế) còn bị xử phạt 5 triệu đồng do “nói xấu” Bộ trưởng Bộ Y tế trên trang Facebook cá nhân.

noi xau bo truong bo y te
(Ảnh minh họa: shutterstock)

Ngày 19/10, ông Nguyễn Đức Lợi – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho biết trung tâm vừa có quyết định thi hành kỷ luật hình thức khiển trách đối với bác sĩ Hoàng Công Truyện – Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu, vì vi phạm các quy định liên quan đến viên chức.

Trước đó, vào tối ngày 14/7, trang Facebook cá nhân Hoàng Công Truyện đăng tải nội dung nói bà Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế nên nghỉ và cho rằng Bộ trưởng không về cơ sở nên không biết nỗi khổ của y, bác sĩ tuyến dưới, yếu kém trong việc tham mưu vấn đề an ninh ở bệnh viện,… và đăng kèm cùng với hình ảnh của nữ Bộ trưởng.

Ngày 15/7, Bộ Y tế có công văn do ông Nguyễn Xuân Trường – Chánh văn phòng Bộ Y tế thừa lệnh Bộ trưởng, ký gửi Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế cho rằng nội dung đăng tải trên Facebook Hoàng Công Truyện là bôi nhọ, gây mất uy tín, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của người đứng đầu ngành y.

Theo nội dung công văn của Bộ Y tế, “trong khi toàn ngành đang nỗ lực thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của bệnh nhân thì những thông tin như vậy đã ảnh hưởng đến uy tín ngành nói chung vào tạo dư luận xấu, gây hoang mang, giảm sút niềm tin của người dân với cá nhân Bộ trưởng”.

Vì vậy, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Thừa Thiên – Huế phối hợp với công an tỉnh kiểm tra và xác minh thông tin của tài khoản Facebook này.

Sau khi có công văn của Bộ Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông cùng Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế đã điều tra và xác định tài khoản Facebook trên là của bác sĩ Hoàng Công Truyện, hiện đang làm việc tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền.

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với bác sĩ Truyện. Trung tâm Y tế huyện Phong Điền đã có quyết định về việc thi hành kỷ luật bác sĩ này vào ngày 15/8.

Diệp Thu

Xem thêm: