Một nữ bệnh nhân sống ở quận Gò Vấp được đưa tới Bệnh viện quận Gò Vấp (TP.HCM) cấp cứu vào hôm 7/6 nhưng diễn biến trở nặng, được chuyển qua Bệnh viện Bệnh nhiệt đới. Tuy nhiên trên đường chuyển viện, bệnh nhân tử vong. Kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy bệnh nhân dương tính virus Vũ Hán.

Nữ bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 ở TP.HCM tử vong trên đường chuyển viện. (Ảnh minh họa: HCDC)

Báo chí nhà nước hôm 8/6 dẫn thông tin Sở Y tế TP.HCM cho biết thành phố vừa ghi nhận trường hợp nghi nhiễm virus Vũ Hán tử vong.

Đây là bệnh nhân nữ, sinh năm 1964, sống ở đường Thống Nhất, phường 15, quận Gò Vấp.

Trước đó khoảng trưa hôm 7/6, nữ bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện quận Gò Vấp cấp cứu trong tình trạng rất nặng, suy hô hấp, viêm phổi, suy đa tạng. Bệnh nhân có bệnh nền là tăng huyết áp, tiểu đường. Bệnh nhân đã xuất hiện triệu chứng bệnh hô hấp 1 tuần trước, nhưng tự mua thuốc điều trị ở nhà.

Theo báo Thanh Niên, tại bệnh viện, bệnh nhân đã ngưng tim. Sau đó, các y bác sĩ hồi sức 30 phút thì tim bệnh nhân đập lại.

Bệnh viện quận Gò Vấp đã kết nối hội chẩn với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM qua điện thoại. Bệnh nhân sau đó được đặt nội khí quản nhưng diễn biến ngày một nặng nên bệnh viện quyết định chuyển bệnh nhân qua Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM lúc 18h cùng ngày. Tuy nhiên bệnh nhân ngưng tim trên đường chuyển viện, theo báo Tuổi Trẻ.

Kết quả xét nghiệm đêm ngày 7/6 xác định nữ bệnh nhân đã nhiễm virus Vũ Hán (kết quả này có sau khi bệnh nhân tử vong).

Được biết, người chồng đưa bệnh nhân đi thăm khám, chuyển cấp cứu cũng được xác định dương tính với COVID-19, hiện được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Trước đó, TP.HCM ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 tử vong đầu tiên là BN5463 (con gái của bà chủ quán bánh canh O Thanh ở hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3). Bệnh nhân có cơ địa tăng huyết áp, suy tim, suy thận mạn giai đoạn cuối, đã lọc màng bụng 6 năm nay. Người phụ nữ này bị viêm phổi nặng do COVID-19, diễn tiến hô hấp ngày càng xấu, sốc nhiễm trùng kém đáp ứng vận mạch liều cao và tử vong ngày 2/6.

Theo báo cáo của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, tính đến sáng ngày 8/6, khoa Hồi sức Người lớn có 3 bệnh nhân COVID-19 đang được chạy ECMO, 9 bệnh nhân đang được thở máy xâm nhập, 2 bệnh nhân đang được lọc máu liên tục và 3 bệnh nhân đang thở máy tần số cao không xâm lấn (HFNC).

Hiện TP.HCM đã có 446 ca mắc COVID-19 (tính từ ngày 18/5). Riêng chuỗi lây phát hiện ở quận Gò Vấp (liên quan đến Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng) đã có 399 ca bệnh. Chuỗi lây tại công ty kiểm toán quận 3 có 3 ca, quán bánh canh quận 3 (7 ca) và 37 ca chưa được xác minh nguồn lây, được phát hiện tại nhiều bệnh viện (có 16 ca là F1 của các ca chưa rõ nguồn lây).

Lê Hoàn

Xem thêm:

Ca tử vong thứ 54 vì COVID-19 là bệnh nhân nam ở Hưng Yên, tiền sử viêm gan nhiễm độc