Giới chức Đà Nẵng vừa công bố thông tin dịch tễ, lịch trình di chuyển của 4 bệnh nhân 1017, 1018, 1019, 1020. Trong đó, bệnh nhân 1019 từng xét nghiệm 4 lần âm tính trước khi dương tính với virus Vũ Hán.

(Ảnh: Shutterstock)

Bệnh nhân số 1019 tên P.T.L (giới tính: Nữ; sinh năm 1983 ở K14-H20 Bùi Chát, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng), là hộ lý Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng.

Tiền sử dịch tễ trước khi bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm

Bệnh nhân sống cùng gia đình tại K14/H20 Bùi Chát, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu.

Ngày 25/7 và 26/7, bệnh nhân đến làm việc tại Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc Bệnh viện Đà Nẵng, không trở về nơi cư trú. Trong ngày 26/7, tại Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Vũ Hán.

Từ ngày 27/7 đến 31/7, Bệnh viện Đà Nẵng được phong tỏa, bệnh nhân tiếp tục được cách ly và làm việc tại Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc.

Từ ngày 1/8 đến 5/8, bệnh nhân được chuyển đến cách ly tại khách sạn tại phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà cùng với các nhân viên y tế của Bệnh viện Đà Nẵng.

Từ ngày 6/8 đến 19/8, bệnh nhân được tăng cường đến làm việc tại Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Tại đây, bệnh nhân trực tiếp chăm sóc các bệnh nhân nhiễm virus Vũ Hán. Trong quá trình làm việc, bệnh nhân có mang trang phục phòng chống dịch, khẩu trang,… Sau giờ làm việc, bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly tập trung dành cho nhân viên y tế tại quận Liên Chiểu.

Trong thời gian này, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm vào các ngày cụ thể như sau:

+ Ngày 7/8, tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Vũ Hán.

+ Ngày 9/8, tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 3) và cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus Vũ Hán.

+ Ngày 15/8, tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 4) và cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus Vũ Hán.

Lịch trình cụ thể 3 ngày trước khi bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm

Ngày 20/8, 21/8 và 22/8, bệnh nhân tiếp tục đến làm việc tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và sau giờ làm việc về khu cách ly tập trung dành cho nhân viên y tế, không đi đến nơi khác.

Ngày 23/8, khoảng 9h30, tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 5).

Khoảng từ 14h đến 22h, bệnh nhân tiếp tục làm việc tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và sau giờ làm việc về khu cách ly tập trung dành cho nhân viên y tế, không đi đến nơi khác.

Sáng ngày 24/8, sau khi được thông báo có kết quả xét nghiệm nghi ngờ với virus Vũ Hán, bệnh nhân tạm dừng công việc tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, chỉ ở tại phòng cách ly của khu cách ly tập trung dành cho nhân viên y tế, không tiếp xúc với người khác.

Đồng thời, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng gửi mẫu dịch hầu họng của bệnh nhân đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng và trưa cùng ngày có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với virus Vũ Hán.

Hiện tại, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Lê Hoàn