Đây là nhân viên thứ 4 của Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (chi nhánh Đà Nẵng) trả lại tài sản có giá trị trên 100 triệu đồng cho hành khách để quên, đánh rơi trên tàu bay.

nu nhan vien san bay tra lai hon 100 trieu dong cho hanh khach.jpeg
Chị Đặng Thị Lan – người trả lại hơn 150 triệu đồng cho hành khách. (Ảnh: H.N)

Tối ngày 10/3, chuyến bay VN551 đáp xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng. Khi lên tàu bay dọn dẹp, chị Đặng Thị Lan (SN 1986, nhân viên đội phục vụ thuộc Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng) phát hiện một hành khách để quên ở ghế số 14G hơn 150 triệu đồng tiền mặt, hai chiếc điện thoại iPhone cùng giấy tờ tùy thân.

Với mong muốn gửi lại số tài sản và các giấy tờ quan trọng này cho hành khách, chị Lan đã báo cho lực lượng an ninh sân bay tìm ra hành khách ngồi ở chiếc ghế này và liên lạc để trả lại. Vị khách bị lạc mất tài sản là Jiang MinHong (quốc tịch Trung Quốc) được giao lại tài sản đã rất cảm kích vì hành động đẹp của chị.

Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng cho hay tuần tới công ty sẽ khen thưởng chị Lan vì hành động này. Được biết, chị Lan là nhân viên thứ 4 của công ty trả lại tài sản có giá trị trên 100 triệu đồng cho hành khách.

Trước đó, ngày 24/2, khi đang lái xe máy trên đường đi làm về, chị Trần Thị Anh (44 tuổi, nhân viên tổ thu ngân, Điện lực Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) đâm vào một túi nylon dưới đường bọc một gói bọc kín bên trong có rất nhiều tiền mặt.

Chị Anh đã không tiếp tục đi về mà tấp vào lề trú mưa trước cửa hàng Viettel số 226 Ngũ Hành Sơn (quận Ngũ Hành Sơn) để chờ người đánh rơi tìm đến hỏi, đồng thời báo sự việc với người bảo vệ của cửa hàng.

5 phút sau đó, bà Nguyễn Thị Thanh Thu (trú tại ngõ 38, Thanh Xuân, Hà Nội) đã quay lại đoạn đường này tìm kiếm tài sản mình đánh rơi. Gặp chị Anh, bà Thu cho biết bên trong túi nylon mình đánh rơi còn có một hộp ô mai – đúng là bọc túi mà chị Anh nhặt được.

Chị Anh đã trả lại bà toàn bộ số tiền. Bà Thu cho biết, đây là số tiền 1 tỷ đồng của con gái bà nhờ đặt cọc tiền mua đất ở Đà Nẵng. Bà Thu đã tặng chị Anh và người bảo vệ 10 triệu đồng nhưng cả hai người đều từ chối không nhận.

Chị Anh sau đó đã được Công ty Điện lực Đà Nẵng tặng giấy khen cùng 2 triệu đồng tiền mặt và Tổng công ty Điện lực miền Trung tặng giấy khen cùng số tiền thưởng 5 triệu đồng vì hành động đẹp của chị.

nu nhan vien dien luc tra lai 1 ty dong cho nguoi danh roi
Chị Trần Thị Anh nhận được giấy khen vào ngày 8/3 vì hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại người mất. (Ảnh: cpc.vn)

Diệp Thu

Xem thêm: