Chiều 3/1, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã gửi thông tin cho báo chí liên quan đến việc nữ tiếp viên trưởng N.T.T.H. của hãng nghi buôn lậu thuốc lá và dầu xoa bóp từ Nhật Bản.

Một máy bay của Vietnam Airlines đỗ đón khách tại sân bay Nội Bài (Ảnh: TTVN)

Vietnam Airlines (VNA) vừa lên tiếng xác nhận vụ nữ tiếp viên trưởng của hãng này bị kiểm tra do nghi ngờ lưu trữ thuốc lá, dầu xoa bóp từ Nhật Bản.

Theo đại diện VNA, vào ngày 2/1/2020, cơ quan chức năng đã kiểm tra và làm việc với tiếp viên N.T.T.H do nghi ngờ lưu trữ hàng hóa chưa rõ nguồn gốc. Tại thời điểm kiểm tra, bà H. không trong thời gian làm việc.

Sau khi sự việc xảy ra, hãng đã khẩn trương liên hệ với các cơ quan chức năng tại TP HCM để làm rõ các vấn đề liên quan và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động. Hiện tại, tiếp viên N.T.T.H đã trở về nhà sau khi kết thúc làm việc với các bên liên quan.

VNA đồng thời khẳng định không bao che, né tránh và sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định của pháp luật hay nội quy lao động; đồng thời sẵn sàng cung cấp thông tin chính xác đến cơ quan truyền thông.

Trước đó, vào khoảng 19h ngày 2/1, Công an quận Tân Bình, TP HCM đã tiến hành kiểm tra vali của nữ tiếp viên N.T.T.H trên chuyến bay số hiệu VN135 từ Đà Nẵng vào TP HCM, phát hiện bên trong có chứa 130 cây thuốc lá hiệu Marlboro có giá khoảng 920.000 đồng/cây và 48 chai dầu xoa bóp. Tổng giá trị hàng hoá khoảng 200 triệu đồng.

Bước đầu, công an xác định vali chứa hàng nhập lậu xuất phát từ Nhật Bản đến Đà Nẵng trên chuyến bay số hiệu VN139, sau đó tiếp tục bay từ Đà Nẵng vào TP HCM trên chuyến bay số hiệu VN135.

Tuấn Minh

Xem thêm: