Một công nhân làm việc tại Công ty TNHH Shin Young Việt Nam (công ty Shin Young, Bắc Giang) có kết quả dương tính với virus Vũ Hán lúc 17h15 ngày 8/5. Đến 12h trưa ngày 11/5, ổ dịch này đã có 60 người nhiễm.

Giới chức Y tế đang lẫy mẫu xét nghiệm cho người dân. (Ảnh: baobacgiang.com.vn)

Theo truyền thông địa phương, giới chức Bắc Giang cho biết tính đến 12h ngày 11/5, tỉnh này ghi nhận 64 ca nhiễm virus Vũ Hán.

Đáng lo ngại, riêng ổ dịch tại Công ty TNHH Shin Young Việt Nam (công ty Shin Young, có khoảng 3.000 công nhân ở Khu công nghiệp Vân Trung, Việt Yên) chiếm 60 ca nhiễm.

CDC tỉnh cùng giới hữu trách đã lấy được hơn 6,5 nghìn mẫu xét nghiệm liên quan đến ổ dịch tại Công ty Shin Young.

Trước đó, chị N.T.T (quê Hữu Lũng, Lạng Sơn), là công nhân tại công ty Shin Young nhiễm virus Vũ Hán. Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính lúc 17h15 ngày 8/5 (có chồng là F1 do đi thăm người thân từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Đông Anh, Hà Nội về).

Chị T. làm việc ở xưởng cắt của công ty có khoảng 30 công nhân, thường xuyên tiếp xúc với 8 người của bộ phận kiểm hàng của công ty.

Đến 12h trưa ngày 11/5, ổ dịch này đã có 60 ca nhiễm.

Giới chức Bắc Giang nhận định: “Đây là ổ dịch nguy hiểm, kiểm soát rất khó khăn do xảy ra tại Khu công nghiệp nơi có mật độ công nhân tập trung lớn, di chuyển rộng, nhiều F0 đã di chuyển bằng phương tiện công cộng, tốc độ lây lan nhanh. Vài ngày tới có khả năng sẽ có thêm các ca dương tính trong số các F1 đã cách ly, cũng có thể có ca dương tính ngoài số đã cách ly do vô tình đi cùng xe khách với bệnh nhân F0”.

Ông Lê Ánh Dương, chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, cho biết trong chiều nay (11/5), tỉnh sẽ thực hiện giãn cách xã hội đối với 3 huyện Việt Yên, Lạng Giang, Lục Lam, một số thôn ở TP. Bắc Giang và hai huyện Tân Yên, Yên Thế.

Đây là 3 huyện có nhiều công nhân làm việc tại ổ dịch Công ty Shin Young, có nhiều nguy cơ bùng phát dịch bệnh những ngày tới.

Lê Hoàn

Xem thêm:

Ổ dịch ở Công ty Shin Young nguy hiểm, nhiều F0 đã đi phương tiện công cộng