Theo ước tính của Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco), vụ cháy xảy ra cách đây 10 ngày tại một nhà xưởng thuộc công ty gây thiệt hại khoảng 250 tỷ đồng.

thaco truong hai 2
9 ngày sau vụ cháy, công ty đã khôi phục sản xuất. (Ảnh: Lê Phi/plo.vn)

Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) vừa tổ chức buổi họp báo thông báo về sự cố cháy nổ xảy ra ngày 2/2 tại công ty và việc khôi phục hoạt động sản xuất của nhà máy.

Ông Trần Bá Dương – Chủ tịch HĐQT Thaco cho biết vào khoảng 18h ngày 2/2, các công nhân phát hiện cháy tại hai điểm trong nhà máy sản xuất, lắp ráp xe bus của công ty (Thaco Bus). Các lực lượng PCCC tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, TP. Đà Nẵng, Quân khu V, Cảng hàng không Chu Lai… sau khi nhận được tin báo đã có mặt tại hiện trường để tham gia dập lửa. Đến khoảng 21h cùng ngày, vụ cháy cơ bản được khống chế.

Ông Dương cho hay, sau vụ cháy, công an tỉnh Quảng Nam đã cho phong tỏa hiện trường và thành lập tổ điều tra để xác định nguyên nhân. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy nguyên nhân vụ cháy có thể do chập điện, hiện các lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra để có kết luận cuối cùng.

Hơn 1.000 nhân viên của Thaco đã tham gia khắc phục hậu quả của vụ cháy. Sau 9 ngày khắc phục, đến nay công ty đã khôi phục sản xuất.

Theo ông Dương, vụ cháy xảy ra tại một nhà máy với diện tích khoảng 6.000 m2 (rất nhỏ trong toàn bộ hơn 700.000 m2 nhà xưởng của doanh nghiệp) nên không ảnh hưởng nhiều đến doanh thu cả năm của công ty.

Hiện, phía bảo hiểm đang tiến hành giám định độc lập để xác định mức thiệt hại, riêng phía Thaco ước tính vụ cháy gây thiệt hại khoảng 250 tỷ đồng.

Được biết, công ty đã mua bảo hiểm nhà xưởng 110 tỷ đồng, bảo hiểm linh kiện phụ tùng 528 tỷ đồng (tổng trị giá 638 tỷ đồng).

Đăng Nguyên

Xem thêm: