Ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch UBND quận 1 đã rút đơn từ chức mà ông đã nộp trước đó vào ngày 8/1.

đoàn ngọc hải
Trong một lần đi dẹp đường của ông Đoàn Ngọc Hải. (Ảnh: Nguyễn Đạt/kul.vn)

Ngày 15/5, ông Trần Kim Yến – Bí thư Quận ủy quận 1 (TP. HCM) xác nhận ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch UBND quận 1 nộp đơn xin rút lại đơn xin từ chức mà ông Hải đã nộp trước đó.

Theo đơn, ông Hải cho rằng trong thời gian qua ông đã nhận được nhiều sự động viên và thuyết phục của các cấp lãnh đạo; sự tin tưởng, gửi gắm của người dân quận 1 và cả người dân các địa phương khác. Do đó, ông Hải nhận thấy bản thân cần tiếp tục công việc.

Tôi có nguyện vọng tiếp tục làm việc và xin rút lại đơn thôi công tác. Tôi sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, gian khó, nguy hiểm… và nhận bất cứ nhiệm vụ nào được phân công” – ông Hải cho hay.

Trước đó, ngày 20/2/2017, trong một lần đi cùng đoàn công tác xử lý vi phạm trật tự đô thị, ông Hải đã tuyên bố: “Từ đây đến cuối năm không làm được, tôi sẽ cởi áo về vườn không làm nữa, chứ không làm theo phong trào, đánh trống bỏ dùi, để nổi tiếng“.

Sau một thời gian dẹp vỉa hè lòng đường, đến ngày 14/10/2017, Chủ tịch UBND quận 1 ông Trần Thế Thuận ký quyết định lập tổ liên ngành trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông trên khu vực quận. Vì vậy, ông Đoàn Ngọc Hải phải dừng việc làm này.

Đến ngày 8/1, ông Hải bất ngờ có đơn từ chức vì cho rằng bản thân không thực hiện được lời hứa trước người dân về những tuyên bố trước đó.

Minh Long

Xem thêm: