Theo kết luận của cơ quan chức năng, ông Hùng có nhiều sai phạm, thể hiện vi phạm pháp luật kéo dài, thiếu trách nhiệm khắc phục hậu quả, không đủ phẩm chất để tiếp tục lãnh đạo, điều hành Sagri.

công ty nông nghiệp sài gòn
Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn. (Ảnh: sagri.com.vn)

UBND TP.HCM vừa quyết định đình chỉ công tác ông Lê Tấn Hùng – Tổng giám đốc Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri).

Ông Hùng bị đình chỉ vì có nhiều sai phạm, thể hiện vi phạm pháp luật kéo dài, thiếu trách nhiệm khắc phục hậu quả, không đủ phẩm chất để tiếp tục lãnh đạo, điều hành Sagri.

Ông Hùng là em trai nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải.

Trước đó, ngày 11/1, UBKT Thành ủy TP.HCM thông báo đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Lê Tấn Hùng. Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Thủy, Giám đốc Tài chính – Kế toán, Kế toán trưởng cũng bị kỷ luật cảnh cáo.

Cơ quan thanh tra xác định ông Lê Tấn Hùng và bà Nguyễn Thị Thúy đã ký và chi khống hơn 13 tỷ đồng cho hàng chục cán bộ, người lao động thuộc SAGRI đi học tập nước ngoài.

Cụ thể, trong năm 2016, ông Hùng đã ký 10 hợp đồng tham quan, học tập kinh nghiệm ở nước ngoài với công ty Thương mại dịch vụ Hòa Bình quốc tế và Công ty du lịch Thanh niên xung phong.

Tuy nhiên, có 22 người không tham gia chuyến đi. Khi xác minh tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an thành phố, 40/70 người tham gia chuyến đi nước ngoài không có trong danh sách, số còn lại không có thông tin trên hệ thống xuất nhập cảnh.

Ngoài ra, liên quan tới SAGRI, ngày 1/10/2018, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM kiêm người phát ngôn của UBND thành phố Võ Văn Hoan cho biết SAGRI có 2 sai phạm lớn là việc quản lý đất đai và điều hành.

Theo đó, sai phạm liên quan đất đai đã xảy ra từ hai nhiệm kỳ trước, còn sai phạm trong quản lý điều hành thuộc về Tổng Giám đốc Lê Tấn Hùng.

Phạm Toàn

Xem thêm: