Bốn cán bộ Đội Quản lý trật tự đô thị TP Bắc Kạn bị phát giác vụ hành hung tập thể một người bán rau củ quả rong, gây đa chấn thương vùng mềm, tổn thương vùng kín.

Anh Luyện bị đánh rách một vệt ở vùng mắt trái, máu loang thành vệt dài xuống tận cằm. (Ảnh cắt từ clip)

Truyền thông nhà nước ngày 13/4 đưa tin về một vụ bạo lực giữa đội quản lý trật tự đô thị – một tổ chức hành chính trực thuộc UBND các cấp, với một người bán rau tại TP Bắc Kạn (Bắc Kạn).

Theo các bản tin, chiều 9/4, anh Triệu La Luyện (43 tuổi, trú tại thôn Nà Tu, xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông, Bắc Kạn) chở rau củ quả rong đến bán tại khu vực đường nội thị trong tổ 8, phường Đức Xuân, sát với chợ Đức Xuân, TP Bắc Kạn.

Khoảng 16h30, Đội quản lý trật tự đô thị TP Bắc Kạn đến kiểm tra. Do xe bán rau quả của anh Luyện nằm ngoài chợ Đức Xuân nên những người đội trật tự tịch thu rau của anh Luyện, quăng lên xe. Xót của, anh Luyện xin rồi giằng co để lấy lại hàng dẫn tới xô xát; 4 người Đội quản lý trật tự đô thị TP Bắc Kạn lao vào hành hung anh Luyện. Nhiều người dân đã chạy tới can ngăn.

Cảnh nhóm người thuộc Đội quản lý trật tự đô thị TP Bắc Kạn lao vào đấm đá một người đàn ông bán hàng rau củ quả rong. (Nguồn: Bắc Kạn 24H/Facebook)

Kể lại sự việc, anh Luyện cho biết khi bị tịch thu hàng, anh van xin đừng thu nhưng mọi người cố giằng lấy, dẫm đạp lên sạp hàng và chửi bới thậm tệ. “Vì xót của, tôi có giằng lại ít rau củ quả và đẩy các anh ấy ra. Được một lúc thì cả nhóm cán bộ đi cùng lao vào đấm đá, tôi chỉ biết ôm đầu chịu trận. Có người còn lên gối liên tục vào bộ phận sinh dục của tôi…”, theo trang An Ninh Tiền Tệ.

Anh Luyện bị thương tích vùng kín sau những cú đánh ác ý của người thuộc đội quản lý trật tự đô thị. (Hình ảnh: antt.vn)

Kết quả siêu âm vùng kín của Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn ngày 9/4 cho thấy anh Luyện bị tràn dịch màng tinh hoàn; ngoài ra, anh Luyện bị đa chấn thương phần mềm, dập mi mắt và vùng quanh ổ mắt.

Chiều 13/4, theo báo Thanh Niên, UBND TP Bắc Kạn cho biết đã tạm đình chỉ công tác 4 cán bộ thuộc Đội quản lý trật tự đô thị TP Bắc Kạn để điều tra về vụ việc trên, gồm ông Hoàng Văn Chánh, Đội phó Đội quản lý trật tự đô thị TP Bắc Kạn; 3 người thuộc đội là Vũ Anh Tú, Nguyễn Văn Dịu, Nguyễn Cao Đại. Thời gian tạm đình chỉ từ ngày 13 – 19/4.

Nguyễn Quân

Xem thêm:

Trước khi có clip, công an không phát hiện 2 thiếu niên đã bị hành hung