Hơn hai tuần sau khi bị gia đình tố cáo, ông Lê Dũng C. bị Công an tỉnh Hà Tĩnh khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi Hiếp dâm người dưới 16 tuổi. 

Hình ảnh truyền tải một bé gái đang cố ngăn cản bị xâm hại tình dục. (Ảnh minh họa: Snob/Shutterstok)

Cuối ngày 4/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh cho hay đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Lê Dũng C. (SN 1980, trú huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Các quyết định khởi tố, lệnh tạm giam do VKSND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt.

Ông C. là giáo viên tiếng Anh tại một trường THCS ở thị trấn Vũ Quang (huyện Vũ Quang, tĩnh Hà Tĩnh). Trước khi bị khởi tố, ông C. đã bị Công an huyện Vũ Quang tạm giữ để điều tra, làm rõ về hành vi hiếp dâm một nữ học sinh THCS theo đơn tố cáo của gia đình học sinh.

Theo gia đình nạn nhân, chiều 20/6, em T. (học sinh lớp 6, trú tại huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) đi học thêm môn tiếng Anh của thầy C. Đến tối cùng ngày, em T. về nhà có biểu hiện bất thường, trốn trong phòng, gia đình gặng hỏi nhưng không nói.

Bố nạn nhân cho hay cháu không nói với bố mẹ mà nói với một người bạn. Sau đó, mẹ của người bạn này gọi điện thoại báo cho gia đình. Lúc này, cháu mới nói khi học thêm đã bị thầy C. xâm hại tình dục.

Ngay sau khi nghe tin, gia đình liền đưa em T. đến trạm y tế để lấy mẫu giám định và gửi đơn tố cáo thầy C. lên cơ quan chức năng.

Sau khi làm việc với ông C., Công an huyện Vũ Quang đã chuyển vụ việc lên Công an tỉnh Hà Tĩnh để điều tra theo thẩm quyền.

Minh Sơn