Số tiền phạt ông Nguyễn Quốc Trị – nguyên cán bộ phòng LĐ-TB&XH huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) là 3 triệu đồng.

Hình ảnh ông Nguyễn Quốc Trị vứt rác. (Ảnh cắt từ clip)

Sáng nay 22/11, UBND thị trấn Cẩm Xuyên (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) đã ra quyết định xử phạt 3 triệu đồng đối với ông Nguyễn Quốc Trị (trú tại tổ dân phố 15, thị trấn Cẩm Xuyên) – nguyên là cán bộ Phòng LĐ-TB&XH huyện Cẩm Xuyên (nghỉ hưu được 2 năm) vì hành vi lái xe ô tô đổ rác ra đường.

Trước đó, một đoạn clip đăng tải trên mạng Facebook ghi lại hình ảnh một người đàn ông điều khiển chiếc xe ô tô mang BKS: 38N-3479 đổ rác ra đường Trần Môn, phía sau chợ Hội (thuộc địa phận thị trấn Cẩm Xuyên).

Đoạn clip được đăng tải thu hút nhiều lượt chia sẻ và bình luận. Rất nhiều người cho rằng hành động của người đàn ông xuất hiện trong clip là thiếu ý thức trong việc bảo vệ môi trường.

Sau khi điều tra, lực lượng chức năng đã xác định người đàn ông đổ rác xuất hiện trong clip là ông Trị và yêu cầu ông Trị về trụ sở thị trấn làm việc.

Tại đây, ông Trị cho biết trong khi dọn nhà thì thấy nhiều rác nên đã dùng ô tô chở rác đi đổ. Khi đi tới địa điểm trên vì thấy một đống rác do người dân đã vứt từ trước đó nên mới dừng xe lại rồi đưa toàn bộ rác để trong cốp vứt xuống bên đường.

Toàn bộ hành động vứt rác của ông Trị đã bị camera an ninh của người dân gần đó ghi lại.

Văn Duy

Xem thêm: