Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Đà Nẵng xác định ông Lê Minh Trung trong sinh hoạt đời sống cá nhân đã vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm, vi phạm trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

47/48 (đạt tỷ lệ 97,92%) đại biểu HĐND thành phố bỏ phiếu tán thành ông Nguyễn Nho Trung (ngoài cùng, bên phải) giữ chức Chủ tịch HĐND TP, hồi năm 2018. (Ảnh: danang.gov.vn)

Chiều 11/5, Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Đà Nẵng tổ chức hội nghị xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật ông Lê Minh Trung, ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, phó bí thư Đảng đoàn, phó chủ tịch thường trực HĐND TP.

Theo Ban Chấp hành Đảng bộ TP, ông Lê Minh Trung trong sinh hoạt đời sống cá nhân đã vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm; vi phạm trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt.

Vi phạm của ông Lê Minh Trung được cho là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên; ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và cơ quan công tác, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Tại hội nghị này, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng cũng đã xem xét, thi hành kỷ luật ông Đàm Quang Hưng, Phó Bí thư Đảng ủy Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng.

Ông Đàm Quang Hưng trong thời gian giữ chức vụ Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu (tháng 3/2018) đã vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm; vi phạm trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp; vi phạm pháp luật về phòng, chống tham nhũng. Vi phạm của ông Hưng là nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng.

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm của ông Hưng, Ban Thường vụ Thành ủy đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Hưng.

Ông Lê Minh Trung (SN 1976; ở xã Đồng Tháp, huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội) có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đại học chuyên ngành kinh tế quản trị du lịch; thạc sĩ quản lý công.

Từ năm 2015 đến 2017, ông Trung là Bí thư Quận ủy Thanh Khê, TP. Đà Nẵng. Giữa năm 2017, ông Trung được luân chuyển làm Hiệu trưởng Trường Chính trị TP. Đà Nẵng.

Tháng 7/2018, ông Trung được HĐND TP. Đà Nẵng bầu bổ sung làm Phó Chủ tịch HĐND TP, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tháng 10/2020, tại Đại hội Đảng bộ TP. Đà Nẵng lần thứ XXII, ông Trung được bầu vào Ban chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng.

Tháng 6/2021, ông Trung được HĐND TP. Đà Nẵng bầu làm Phó Chủ tịch HĐND TP, nhiệm kỳ 2021-2026, được phân công làm Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP.

Đáng chú ý, trước đó, hồi đầu tháng 5/2022, một Facebook tên Hạ Trắng (tên thật T.H.) đang công tác tại Trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng) đã đăng tải hình ảnh ông Trung tựa người vào cô T.H.. Trong một số bình luận, cô gái T.H. cho biết giữa ông Trung và cô có mối quan hệ và có một con trai, theo báo Tuổi Trẻ.

Phạm Toàn