20 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vừa bị phát hiện đang lưu trú tại một khách sạn tại TP Bắc Ninh, do quản lý khách sạn đưa về.

Nhóm người Trung Quốc hầu hết là người trẻ tuổi. (Hình ảnh: conganbacninh.vn)

Công an TP Bắc Ninh cho biết khoảng 17h ngày 5/8, tại khách sạn Yoyo HD (đường Lê Thái Tổ, phường Võ Cường, TP Bắc Ninh) đã kiểm tra, phát hiện 20 người Trung Quốc đang lưu trú tại đây.

Quản lý khách sạn là Bùi Thị Thao (38 tuổi, ở huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) cho biết ngày 4/8, đã thuê xe taxi đón nhóm người Trung Quốc trên từ thị xã Từ Sơn về TP Bắc Ninh và sắp xếp 6 phòng nghỉ trong khách sạn với số tiền hơn 4 triệu đồng/ngày.

Quản lý khách sạn Bùi Thị Thao. (Hình ảnh: conganbacninh.vn)

Tại thời điểm kiểm tra, 20 người Trung Quốc đều không xuất trình được giấy tờ cấp phép nhập cảnh  Hiện, Công an thành phố Bắc Ninh phối hợp các đơn vị nghiệp vụ đưa nhóm người Trung Quốc trên đi cách ly theo quy định, đồng thời tiếp tục điều tra làm rõ.

Nhóm 20 người Trung Quốc bị phát hiện tại TP Bắc Ninh, ngày 5/8/2020. (Hình ảnh: conganbacninh.vn)

Trước đó, một vụ bắt giữ nhóm 27 người Trung Quốc được đưa tin hôm 1/8. Đinh Phú Thượng (SN 1989) bị Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh bắt giữ để điều tra về hành vi tổ chức, nhập cảnh cho người khác ở lại Việt Nam trái phép.

Thượng làm quản lý nhà nghỉ Xuyên Điệp II (thôn Kim Bảng, xã Hương Mạc, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh). Theo điều tra, từ ngày 26-30/7, Thượng đã tổ chức cho 27 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đến lưu trú tại nhà nghỉ Xuyên Điệp để trốn công an, thu lợi.

Khi lực lượng chức năng đến kiểm tra, Thượng chỉ cho nhóm người Trung Quốc chui qua cửa sổ tại tầng 6 sang mái nhà bên cạnh để trốn. Sau khi bị bắt giữ, hiện 27 người Trung Quốc đã được đưa đi cách ly, chờ xử lý theo quy định.

Nguyễn Sơn

Xem thêm: