Ông Đinh Hữu Niên – Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa (Quảng Bình) bị HĐND huyện miễn nhiệm chức vụ vì để xảy ra nhiều sai phạm.

ubnd huyện minh hoa
UBND huyện Minh Hóa. (Ảnh: nld.com.vn)

Chiều ngày 23/11, HĐND huyện Minh Hóa đã có buổi họp liên quan đến việc miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND huyện đối với ông Đinh Hữu Niên.

Lý do miễn nhiệm đối với ông Niên là do trong quá trình công tác, ông Niên đã để xảy ra nhiều sai phạm dẫn tới việc bị Ban Thường vụ Tỉnh ủy kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo và yêu cầu thuyên chuyển công tác khác.

Cụ thể, ông Đinh Hữu Niên đã tự ý cho nghỉ việc con của người ngoài để ký hợp đồng với cháu vợ. UBKT Tỉnh ủy yêu cầu UBND huyện Minh Hóa phải trả lại vị trí việc làm đối với trường hợp hủy hợp đồng sai luật này.

Ông Niên sai phạm trong việc thiếu kiểm tra để Phòng NN&PTNT nhận giống cây cung cấp cho người dân trồng rừng không đúng chủng loại và thực hiện không đúng mục tiêu mô hình trồng rừng.

Bên cạnh đó, ông Niên phải chịu trách nhiệm khi hủy thầu giống lạc tốt để đưa giống lạc giả về cho người dân miền núi khiến ngân sách nhà nước thiệt hại 360 triệu đồng đến nay chưa thu hồi được.

Ông Đinh Hữu Niên cũng là người tự ý ký hợp đồng với 68 giáo viên mà không phân cấp về cho hiệu trưởng các trường ký. Năm 2016, ông Đinh Hữu Niên tự ý chuyển công tác 145 giáo viên không đúng quy định nên đã bị UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc.

Ngoài ông Niên, hàng loạt cán bộ cấp huyện cũng bị kỷ luật và chuyển công tác như Trưởng Phòng Nội vụ và Trưởng phòng NN&PTNT; Kiểm điểm nghiêm túc đối với 2 Phó Chủ tịch UBND, Trưởng phòng LĐ-TB&XH và Phó trưởng Phòng NN&PTNT.

Được biết, huyện ủy Minh Hóa đang họp để đưa ông Niên về một vị trí khác trong huyện, không được điều chuyển lên tỉnh để đảm bảo quy định đối với kỷ luật cán bộ.

Phạm Toàn

Xem thêm: