Một vụ sạt lở núi nghiêm trọng đã vùi lấp Đồn Biên phòng Quốc tế Cha Lo (huyện Minh Hóa, Quảng Bình), hàng chục người thoát nạn.

Đồn Biên phòng Quốc tế Cha Lo. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Truyền thông nhà nước cho biết khoảng 21h hôm 19/10, một vụ sạt lở núi nghiêm trọng đã xảy ra tại xã Dân Hóa (huyện Minh Hoá, Quảng Bình), vùi lấp Đồn Biên phòng Quốc tế Cha Lo và xé toạc quốc lộ 12A.

Báo chí mô tả chiều cao của khối núi bị sạt lở khoảng 150m so với mặt đường. Toàn bộ tài sản của đồn biên phòng bị hỏng; 450m mặt đường 12A bị xé nát, giao thông hoàn toàn tê liệt.

Vụ việc không có thương vong về người.

Quảng Bình, Đồn Biên phòng Quốc tế Cha Lo
Quốc lộ 12A bị hư hỏng nặng sau vụ sạt lở. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Trước đó, khoảng 10h30 cùng ngày (19/10), khu vực Đồn Biên phòng đã có dấu hiệu sụt lún. Sau đó, tường nhà ở và phòng làm việc bắt đầu nứt, vết nứt mỗi lúc mỗi lớn.

Những người sống trong khu vực này đã được di tản tới nơi an toàn.

Nói với báo chí vào chiều hôm nay (20/10), Giám đốc Sở GTVT Quảng Bình, ông Phạm Quang Hải cho biết, dự kiến trong ngày 21/10, phía Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ có mặt tại hiện trường đưa ra phương án khắc phục.

Việc khắc phục nhanh nhất có thể mất một tháng hoặc lâu hơn vì phải theo dõi hàng ngàn khối đất sụt trượt này có liên kết những đâu, phong hóa núi đang có tiềm ẩn thêm những vết nào mới hay không mới có thể làm lại đường để lưu thông, ông Hải cho hay.

Minh Long