Khoảng 200 tấn rác thải trên bãi biển thuộc khu vực biển Rạng (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) đang được thu gom.

Chiều qua (14/2), các cơ quan và lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam bắt đầu thu dọn dầu vón cục và các loại rác thải trôi dạt vào 7 km bờ biển từ xã Tam Quang đến xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành.

Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Quảng Nam đã huy động gần 20 công nhân, sử dụng 2 xe chuyên dụng chứa rác thải nguy hại và các trang thiết bị khác để thu dọn rác thải.

thu don rac, rác thải
(Ảnh: plo.vn)

Các loại rác thải bình thường như chai lọ, bao bì… được thu gom lại thành đống rồi cho vào bao tải riêng, sau đó được đưa đi xử lý tại các bãi rác Tam Nghĩa, Tam Xuân 2 (huyện Núi Thành). Còn dầu vón cục được sàng cát, bỏ vào bao tải chuyên dụng, sau đó được chuyển đến lò đốt tại khu xử lý rác thải Tam Xuân 2.

thu don rac 2
(Ảnh: nld.com.vn)

Ông Nguyễn Ngọ – Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Quảng Nam cho biết, trong thời gian vừa qua, có khoảng 200 tấn rác dạt vào bờ biển Núi Thành. Công ty sẽ xử lý số rác thải trên trong khoảng 7-10 ngày với số công nhân khoảng 20-30 người/ca/ngày.

Trước đó, như Trí Thức đã đưa tin, những ngày qua, tại bờ biển thuộc huyện Núi Thành (Quảng Nam) xuất hiện rất nhiều dầu vón cục và rác thải có in chữ Trung Quốc.

Những viên dầu vón cục có kích thước từ 0,5-10 cm, màu nâu đen, xuất hiện rải rác suốt 7km bờ biển từ quán Cây Bàng (xã Tam Quang) đến khu Resort Chu Lai (xã Tam Nghĩa), bám lên cả những chai lọ, rác thải và lẫn vào trong cát. Ngoài ra, còn có rất nhiều loại rác thải như chai, lọ, hộp có xuất xứ từ Hồng Kông, Trung Quốc.

Sau khi nhận được thông tin, sáng ngày 13/2, UBND huyện Núi Thành, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đã phối hợp với Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Quảng Nam khảo sát tại khu vực xuất hiện dầu vón cục để đưa ra biện pháp thu gom.

Thanh Vân

Xem thêm: