Số tiền những người này bị thu lại là 9 tỷ đồng.

giáo viên du lịch nước ngoài không phép, Quảng Ninh
Con 4 cán bộ bị thu lại tiền học thạc sĩ nước ngoài. (Ảnh minh họa: shutterstock)

Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành 4 Quyết định về việc thu hồi lại kinh phí mà tỉnh đã bỏ ra để cử đi đào tạo Thạc sỹ ở nước ngoài đối với 4 cá nhân (3 nữ, 1 nam) – là con của các vị lãnh đạo, nguyên là lãnh đạo của các Ban, ngành của tỉnh.

Cụ thể, con của nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ngãi, đương kiêm Giám đốc Sở Tài Chính và Chủ tịch UBND TP. Quảng Ngãi.

Những người này bị thu hồi tiền vì lý do kết thúc khóa đào tạo nhưng không về lại địa phương để làm việc như cam kết trước đó.

Số tiền mà 4 cá nhân này phải hoàn trả lại cho tỉnh lên đến hơn 9 tỷ đồng, người phải trả lại số tiền cao nhất là hơn 3 tỷ và thấp nhất là gần 2 tỷ đồng.

Cũng theo các quyết định này, những người đã được cử đi đào tạo Thạc sỹ ở nước ngoài phải có trách nhiệm hoàn trả lại tiền cho tỉnh theo phương án nộp lại trong vòng 2 năm và chia làm 10 lần trả đến khi đủ số tiền mà tỉnh yêu cầu. Đồng thời, giao cho kế toán trưởng Sở Nội vụ có trách nhiệm thu và nộp vào kho bạc Nhà nước tỉnh Quảng Ngãi theo quy định.

Hoàng Minh

Xem thêm: