Hình ảnh người bán hàng rong bị lãnh đạo, cán bộ phường Bãi Cháy (Quảng Ninh) tập trung khống chế, khóa tay sau lưng, đưa lên ô tô chở về phường xử lý – khiến nhiều người bất bình.

Lực lượng chức năng tập trung khống chế người phụ nữ bán hàng rong. (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 19/4, Phó bí thư Thành ủy Hạ Long (Quảng Ninh) – bà Vũ Thị Mai Anh đã ký văn bản gửi Đảng ủy phường Bãi Cháy, Cơ quan Ủy ban kiểm tra, Thanh tra TP yêu cầu làm rõ vụ việc cán bộ phường Bãi Cháy tịch thu hàng hóa của người phụ nữ bán hàng rong trên đường.

Thành ủy Hạ Long cho rằng sau khi vụ việc xảy ra, nhiều người đã bất bình với cách xử lý và phát ngôn của thành viên tổ công tác, do đó, Thường trực Thành ủy yêu cầu Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ trách nhiệm của cá nhân có liên quan.

Yêu cầu Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy trực tiếp đến nhà riêng gặp gỡ, xin lỗi công dân về phát ngôn thiếu chuẩn mực của đội ngũ thực thi công vụ.

Thành ủy Hạ Long giao UBKT, Thanh tra TP tiếp nhận báo cáo, kiểm tra xử lý đối với Đảng viên và đề xuất hình thức xử lý đối với cán bộ, công chức, viên chức; Báo cáo TP trước ngày 25/4.

VIDEO VỤ VIỆC:

 

 

Trước đó, khoảng 19h ngày 18/4, mạng xã hội xuất hiện video ghi lại cảnh giằng co giữa một người phụ nữ bán hàng rong (bán rau) với lực lượng trật tự đô thị phường Bãi Cháy.

Trong video, người phụ nữ bán rau liên tục khóc lóc, van xin cán bộ phường đừng lấy hàng hóa của mình.

Tuy nhiên, một nữ lãnh đạo UBND phường Bãi Cháy không đồng ý và yêu cầu đưa người phụ nữ cùng toàn bộ số hàng hóa về phường xử lý.

Nhận được lệnh của nữ lãnh đạo, nhiều nam cán bộ tập trung khống chế người bán rong, khóa tay ra sau lưng, đưa lên xe chở về phường.

Trong quá trình giằng co, nữ lãnh đạo phường liên tục có những lời lẽ khiếm nhã, không đúng mực.

Sau khi video đăng tải, trong một thời gian ngắn đã nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận. Nhiều người bức xúc, không đồng tình với cách xử lý của lãnh đạo, cán bộ phường, cho rằng những người này quá cứng nhắc, phản cảm, lộng quyền, thiếu nhân văn, ức hiếp người nghèo khó,…

Hoàng Minh