Cơ quan chức năng thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) đang làm rõ việc một cháu bé 2 tuổi đi học tại trường mầm non tư thục trong khu vực bị chấn thương sọ não.

be 2 tuoi bi chan thuong so nao
(Ảnh minh họa: Pixabay)

Chiều 21/4, lực lượng chức năng thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) tiến hành kiểm tra Trường mầm non tư thục Phương Nam (tại khu 7, phường Nam Hòa, thị xã Quảng Yên) – nơi xảy ra sự việc cháu D.N.H (SN 2016) bị chấn thương sọ não và tụ máu não.

Chị Vũ Thị Hương (SN 1991, ngụ tại khu 7, phường Nam Hòa) – mẹ của cháu cho biết ngày 1/3, gia đình đưa cháu nhập học buổi đầu tiên tại Trường mầm non tư thục Phương Nam và người nhà có ở lại trường khoảng một tiếng để quan sát cháu.

Trong quá trình chơi đùa, cháu bị bạn xô đẩy ngã đập đầu xuống sàn.

Trưa ngày 3/3, gia đình nhận được thông tin từ cô giáo phụ trách lớp là cháu H phải cấp cứu tại Trung tâm Y tế của thị xã Quảng Yên.

Tại đây, cháu H. được chẩn đoán rạn hộp sọ, chảy máu não do va chạm mạnh và liên tục co giật, sức khỏe nguy kịch nên được chuyển đến Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển (TP. Uông Bí) theo dõi, sau đó cháu được gia đình đưa lên điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) trong tình trạng hôn mê sâu và bị liệt nửa người bên phải.

Ngày 4/3, các bác sĩ tại Bệnh viện Việt Đức kết luận triệu chứng xuất huyết não của cháu xuất hiện trong 3 ngày gần đó. Cháu H. được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức trong 12 ngày, rồi được đưa về Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển theo dõi.

Hiện cháu đang được theo dõi tại nhà, do sức khỏe của cháu quá yếu nên Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển đã lùi thời gian theo dõi sau 1 tháng để tiến hành phẫu thuật.

Xác minh ban đầu, cơ quan chức năng thị xã Quảng Yên cho hay trường mầm non tư thục Phương Nam hoạt động không phép. Hiệu trưởng là bà Nguyễn Thị Hà, người địa phương, nhận trông giữ trẻ từ nhiều năm nay.

Bà Hà và giáo viên phụ trách lớp hôm xảy ra sự việc đã được triệu tập đến cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân dẫn đến chấn thương của cháu. Cơ quan chức năng đã lập hồ sơ đình chỉ hoạt động của trường.

Diệp Thu (T/h)

Xem thêm: