Ông Châu Thành Hưng – Phó chủ tịch huyện Vân Đồn có sai phạm trong 2 vụ việc liên quan đến lĩnh vực quản lý đất đai.

Phó chủ tịch huyện Vân Đồn bị kiểm tra dấu hiệu vi phạm quản lý đất đai. (Ảnh minh họa: sate)

UBKT tỉnh Quảng Ninh đang tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm trong công tác quản lý đất đai đối với ông Châu Thành Hưng – Phó Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn.

Ông Hưng có liên quan đến sai phạm khi ra quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá đất ở của 6 lô đất tại thôn 12 (xã Hạ Long, huyện Vân Đồn) cho một công ty không đúng với quy định.

UBND huyện Vân Đồn sau đó đã ra quyết định hủy bỏ kết quá trúng đấu giá đất trên, đồng thời tổ chức họp kiểm điểm các cá nhân, tổ chức liên quan có sai phạm. Tuy nhiên, UBKT tỉnh có quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm của Đảng viên nên việc kiểm điểm này đã dừng lại.

Ngoài sai phạm trên, ông Hưng còn bị ông V.Q.P (xã Đông Xá, huyện Vân Đồn) tố cáo hành vi lạm dụng chức vụ gây khó khăn trong việc chuyển mục đích sử dụng đất.

Trong quá làm việc, ông Hưng có những phát ngôn không chuẩn mực tại phòng làm việc, gây khó dễ, không làm thủ tục chuyển đổi cho ông P. Toàn bộ diễn biến sự việc, ông P. ghi âm lại và làm đơn tố cáo tới một số cơ quan Trung ương và tỉnh Quảng Ninh.

Trước đó, giữa tháng 5, UBND tỉnh cũng đã có văn bản giao Thanh tra tỉnh kiểm tra, xác minh nội dung thông tin công dân có đơn thư tố cáo ông này vi phạm cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Phạm Toàn

Xem thêm: