Sau gần 40 giờ tìm kiếm, thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ lật ghe trên sông Thu Bồn đã được tìm thấy vào rạng sáng ngày 10/5, tại bến An Lương (xã Duy Hải). 

Đến rạng sáng ngày 10/5, nạn nhân cuối cùng được tìm thấy trong vụ lật ghe trên sông Thu Bồn khiến 5 người tử nạn. (Ảnh: dẫn qua FB Quảng Nam 24h)

Sang ngày tìm kiếm thứ 2, sáng 9/5, các lực lượng chức năng và người dân địa phương đã mở rộng khu vực tìm kiếm 3 nạn nhân còn lại trong vụ chìm ghe gần cầu Cửa Đại.

Theo phương án mới, ca nô, tàu giã cào của Đồn Biên phòng Cửa Đại rà soát từ hướng cửa sông lên phía thượng nguồn; phương tiện của các xã Cẩm Thanh (Hội An), Duy Hải, Duy Nghĩa (Duy Xuyên) tìm kiếm hai vùng nước ven bờ sông. Lực lượng Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh cùng các phương tiện lớn tiếp tục rà soát trong bán kính 1km từ khu vực ghe bị lật. Tổng cộng có 30 phương tiện ghe, tàu cùng 5 “câu kiều” của ngư dân tham gia tìm kiếm các nạn nhân.

Đến khoảng 10h40 trưa cùng ngày, thi thể nạn nhân thứ 3 đã được tìm thấy gần khu vực gặp nạn. Nạn nhân là anh Võ Hùng Tâm (SN 2000, thôn Hội Sơn, xã Duy Nghĩa, Duy Xuyên), được lực lượng chức năng bàn giao cho gia đình đưa về mai táng.

Sau khi tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 3, 100 người cùng 30 ca nô, tàu thuyền tiếp tục tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích còn lại là Đoàn Nguyễn Nhơn Hiếu và Lê Văn Hà.

Đến 23h20 phút khuya 9/5, thi thể anh Lê Văn Hòa (SN 1987, thôn Hội Sơn, xã Duy Nghĩa, Duy Xuyên) được tìm thấy. Đến rạng sáng ngày 10/5, khoảng 5h30 sáng, thi thể anh Đoàn Nguyễn Nhơn Hiếu (SN 1993, thôn Hội Sơn) được tìm thấy khi nổi lên tại bến An Lương (xã Duy Hải), cách nơi ghe bị lật gần 4 km.

Theo đó, sau gần 40 giờ túc trực, tìm kiếm, nạn nhân cuối cùng đã được các ngư dân và lực lượng chức năng tìm thấy, đưa về lo hậu sự. Tại thôn Hội Sơn, không khí tang tóc bao trùm, phần lớn người tử nạn đang trong độ tuổi 20, có gia đình một mẹ một con.

Anh Dương Ngọc Hà – một trong sáu người được cứu sống – kể trưa 8/5, cả nhóm (11 người) thuê ghe máy của anh Lê Văn Lưu, qua sông Thu Bồn đến bãi Thuận Tình, xã Cẩm Thanh, TP Hội An để tìm cây cảnh và vui chơi. Tất cả đều không mặc áo phao.

Gần 15h cùng ngày, cả nhóm lên ghe trở về để đi đá bóng. Khi đi chừng được 1/3 quãng đường, cách gò Thuận Tình khoảng 800m thì bị sóng lớn đánh, ghe lật úp. Tất cả rơi xuống nước, mỗi người hốt hoảng tìm cách bơi vào bờ, vài người chìm dần xuống sông. Lúc này thủy triều xuống, nước chảy mạnh, một vài người cố gắng bơi, được các ngư dân đánh cá và tàu thuyền gần đó phát hiện, vớt cứu.

Trong 11 người, 6 người được cứu sống, 5 người bị tử nạn.

Trên bờ sông, người dân cùng chính quyền đã lập những thùng quyên góp để hỗ trợ gia đình các nạn nhân. Ủy ban MTTQ huyện Duy Xuyên đã hỗ trợ 5 triệu đồng, chính quyền xã hỗ trợ 3 triệu đồng mỗi trường hợp tử vong.

Ban ATGT quốc gia hỗ trợ 5 triệu đồng mỗi trường hợp tử vong, Ban ATGT tỉnh hỗ trợ 5 triệu đồng/trường hợp, Cục Đường thủy nội địa hỗ trợ 2 triệu đồng/trường hợp.

Sáng 9/5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng đến động viên, hỗ trợ gia đình 5 trường hợp tử vong và đang mất tích, mỗi trường hợp 1 triệu đồng.

Nguyễn Quân