Kết quả kiểm tra cho thấy có 67 thí sinh dự thi kỳ thi tuyển dụng giáo viên năm học 2017-2018 từ trúng tuyển thành không trúng tuyển.

Một kỳ thi công chức tại Quảng Ngãi. (Ảnh: quangngai.gov.vn)

Chiều ngày 11/9, ông Đoàn Dụng – Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi đã thông tin với cơ quan báo chí về việc tuyển dụng giáo viên năm học 2017-2018, sau khi có nhiều đơn thư khiếu nại trong kết quả chấm phúc khảo.

Theo đó, Sở Nội vụ đã lập 3 Đoàn kiểm tra, rút 1.627 bài thi của 11 huyện, thành phố ở 3 cấp học: Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở để chấm thẩm định.

Sau khi tổng hợp kết quả và tổ chức đối chất đã có 83 bài thi tuyển giáo viên thay đổi. Trong đó, có 78 bài thi giảm trên 10 điểm và bài giảm nhiều nhất là 35 điểm; 5 bài thi tăng trên 10 điểm và bài thi tăng cao nhất là 34,25 điểm.

Việc biến động điểm sau chấm thẩm định làm thay đổi kết quả thi tuyển của 148 thí sinh. Cụ thể, 42 thí sinh từ đạt (từ 50 điểm trở lên) thành dự kiến trúng tuyển, 67 thí sinh từ dự kiến trúng tuyển thành không trúng tuyển, 1 thí sinh từ không đạt thành dự kiến trúng tuyển và 38 thí sinh từ đạt thành không đạt.

Cũng theo ông Dụng, kết quả thi thay đổi tập trung tại Hội đồng thi Bình Sơn, Nghĩa Hành, Lý Sơn, Đức Phổ. Đứng đầu là huyện Nghĩa Hành với 18 thí sinh từ dự kiến trúng tuyển thành không trúng tuyển, 10 thí sinh từ đạt trở thành dự kiến trúng tuyển. Huyện Bình Sơn với 8 thí sinh từ đạt trở thành dự kiến trúng tuyển, 21 thí sinh từ dự kiến trúng tuyển thành không trúng tuyển và 1 thí sinh từ không đạt thành dự kiến trúng tuyển do bị cộng nhầm điểm.

Liên quan đến vụ việc, ông Đoàn Dụng thừa nhận công tác tổ chức thi tuyển giáo viên của các địa phương có nhiều sai sót, chưa thực hiện đúng quy định về thi tuyển, công tác chấm phúc khảo chưa nghiêm túc, viên chức làm công tác quản lý trong ngành giáo dục lâu năm, có nhiều kinh nghiệm nhưng tuỳ tiện,…

Do đó, Sở Nội vụ tỉnh đã đề nghị UBND các huyện tổ chức kiểm điểm, đánh giá, rút kinh nghiệm đối với công tác thi tuyển giáo viên.

Ngoài ra, Sở Nội vụ cũng đề nghị xử lý lãnh đạo Phòng GD&ĐT Trà Bồng và Đức Phổ vì quá trình tham mưu cho Chủ tịch Hội đồng thi chưa kịp thời, còn nhiều sai sót. Về một số thông tin tiêu cực liên quan đến công tác thi tuyển, công an tỉnh đang tiếp tục điều tra, xác minh.

Phạm Toàn

Xem thêm: