Khi phát hiện hành lý do hành khách để quên tại sân bay với nhiều tài sản có giá trị như tiền mặt, điện thoại và giấy tờ tùy thân, nhân viên tại sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã làm thủ tục để trả lại toàn bộ tài sản cho người bị mất.

san bay tho xuan thanh hoa 2
Cảng hàng không Thọ Xuân trao trả tài sản cho hành khách. (Ảnh: thoxuanairport.vn)

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 20/1. Khi đang làm việc tại sảnh ga thuộc Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa), anh Chu Đình Tâm – nhân viên an ninh của cảng phát hiện một túi da màu đen trên xe đẩy hành lý.

Kiểm tra trong túi, anh Tâm thấy có nhiều tài sản giá trị gồm: 2 chiếc điện thoại Nokia 8800, 2 thẻ ATM, tiền mặt trị giá 140 triệu đồng và 500 USD, cùng một số giấy tờ tùy thân khác.

Cảng hàng không Thọ Xuân đã liên lạc với chủ nhân của chiếc túi. Được biết, hành khách để quên hành lý là anh Lường Tiến Quân (SN 1981, quận 1, TP.HCM), đi trên chuyến bay VN 1272 từ TP.HCM đến Thanh Hoá. Toàn bộ hành lý cùng tài sản sau đó đã được hoàn gửi cho anh Quân.

Trước đó, tại Cảng hàng không Thọ Xuân, nhiều hành khách để quên đồ đạc, tài sản cũng được liên lạc để nhận lại tài sản của mình, như trường hợp của anh Lê Như Chiến (phát hiện và trao trả 30 triệu đồng cho hành khách vào ngày 16/11/2016); anh Đỗ Tuấn Ninh (phát hiện và trao trả 8 triệu đồng cùng giấy tờ tùy thân quan trọng cho hành khách vào ngày 15/12/2016); anh Lưu Đặng Chí (phát hiện và trao trả 15 triệu đồng cho hành khách vào ngày 15/1/2017),…

Ngọc Long

Xem thêm: