Cơ quan công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết sau khi có quyết định khởi tố vụ án, Nguyễn Hữu Linh không có mặt tại địa phương.

Hành vi dâm ô bé gái trong thang máy của ông Nguyễn Hữu Linh khiến dư luận vô cùng bức xúc và yêu cầu phải xử lý nghiêm

Ngày 22/4, Viện KSND quận 4 (TP.HCM) đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi) – cựu Phó viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” theo điều 146 Bộ luật Hình sự 2015; đồng thời phê chuẩn lệnh cấm xuất cảnh, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can này.

Tuy nhiên, theo đại diện Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng), trưa cùng ngày 22/4, Nguyễn Hữu Linh không có mặt ở địa phương.

Ngoài ra, vào thời điểm cơ quan Công an TP.HCM tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, có lệnh cấm khỏi nơi đi cư trú, ông Linh cũng không có mặt ở nhà riêng trên đường Lê Lợi (quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Trong khi đó, ông Nguyễn Quang Toản – Bí thư Đảng ủy phường Thạch Thang (quận Hải Châu, nơi ông Nguyễn Hữu Linh sinh hoạt Đảng sau khi nghỉ hưu) cho biết phường chưa liên lạc được với ông Linh sau khi vụ việc xảy ra.

Trước đó, Nguyễn Hữu Linh bị phát hiện có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy tại chung cư Galaxy 9 (quận 4) vào ngày 1/4. Tuy nhiên, ông này phủ nhận hành vi trên và cho rằng chỉ ‘nựng’ bé gái vì thấy dễ thương.

Vụ việc khiến dư luận vô cùng bức xúc, yêu cầu nhanh chóng làm rõ xử lý nghiêm vì ông này từng giữ chức vụ Viện phó VKSND.

Hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM, tập thể cư dân Galaxy 9 cũng đã đồng loạt ký đơn đề nghị các cơ quan tố tụng khởi tố vụ án, điều tra ông Linh về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Đến ngày 20/4, Cơ quan CSĐT (Công an quận 4, TP.HCM) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hữu Linh để điều tra về hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi theo quy định tại Điều 146, BLHS 2015. Bị can Nguyễn Hữu Linh còn bị cấm xuất cảnh và cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra.

Ngày 21/4, VKSND quận 4 đã phê chuẩn quyết định trên. Nhiều người cho rằng sau 21 ngày kể từ khi xảy ra vụ việc, ông Linh mới bị khởi tố là quá chậm. Trong khi đó vụ việc không phức tạp, hình ảnh, chứng cứ đã rõ ràng.

Phạm Toàn

Xem thêm: