Nhóm đếm xe tại trạm BOT Ninh Lộc dự kiến thời gian tới sẽ vừa kiểm đếm thủ công, vừa lắp thêm camera để giám sát số lượng xe qua trạm.

BOT Ninh Lộc
BOT Ninh Lộc trước đó vào năm 2018 đã phải xả trạm 38 lần vì vấp phải sự phản đối gay gắt từ người dân. (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 6/3, lãnh đạo trạm CSGT Ninh Hòa (Khánh Hòa) cho biết hiện nhóm người kiểm đếm xe tại trạm BOT Ninh Lộc đã tạm dừng việc ghi chép và đếm xe.

Vị này cũng khẳng định nhóm đếm xe thực hiện đúng quyền giám sát và chưa có hành vi vi phạm pháp luật.

Lý giải về việc tạm dừng đếm xe, một người trong nhóm cho biết một phần là do gần như toàn bộ dữ liệu kiểm đếm xe  trước đó bị mất.

Mặt khác, việc đếm xe thủ công có độ xác thực không cao, các cơ quan chức năng sẽ không chấp nhận.

Thời gian tới, chúng tôi sẽ vừa đếm bằng thủ công, vừa đặt camera tại vị trí cho phép để quay bảng điện tử đếm xe của trạm làm bằng chứng” – người này nói.

Trước đó, một nhóm hơn 10 người tổ chức đếm xe tại trạm BOT Ninh Lộc để làm rõ nghi vấn về số tiền đầu tư cũng như thời gian thu phí tại trạm này. Thời gian dự kiến một tuần (từ ngày 26/2 đến ngày 4/3).

Tuy nhiên, đến ngày 5/3, khi nhóm định livestream công bố về số liệu đếm xe thì phát hiện 30/32 tờ số liệu bị mất. Nhóm đã báo cơ quan chức năng. Công an xã Ninh Lộc đã lập biên bản sự việc và tiến hành xác minh thông tin.

Liên quan đến số tiền thu tại trạm, một người trong nhóm cho biết trung bình mỗi ngày trạm BOT Ninh Lộc thu được 1 tỷ đồng. Một năm là 365 tỷ đồng.

Như vậy, với tổng mức đầu tư ban đầu là 2.644 tỷ đồng thì thời gian thu hoàn vốn của dự án chỉ khoảng 7 năm 2 tháng. Do đó, thời gian hoàn vốn mà chủ đầu tư – Công ty Cổ phần Đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa công bố trước đó là 21 năm 8 tháng là quá nhiều.

Hoàng Minh

Xem thêm: