Theo Cổng thông tin điện tử Sở Công thương TP. Đà Nẵng, Sở vừa có văn bản số 2248 (do Phó giám đốc Sở, ông Nguyễn Hữu Hạnh ký thay giám đốc) đề nghị viết hoa tên gọi Sở Công thương trong các văn bản.

Văn bản số 2248 từ Sở Công thương Đà Nẵng gây nhiều ý kiến trái chiều. (Nguồn: socongthuong.danang.gov.vn)

Theo Sở Công thương Đà Nẵng, tại điểm a, khoản 1, mục IV, phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định số 30/2020 ngày 5/3/2020 của Chính phủ, quy định “Viết hoa chữ cái đầu các từ, cụm từ chỉ loại hình cơ quan, tổ chức; chức năng, lĩnh vực hoạt động của cơ quan, tổ chức”.

Tuy nhiên, thời gian qua, một số cơ quan, tổ chức… sử dụng cụm từ “Sở Công thương” trong các văn bản là chưa đúng với cách viết hoa.

“Vì vậy, Sở Công Thương TP. Đà Nẵng kính đề nghị các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp sử dụng thống nhất viết hoa đối với cụm từ “Sở Công Thương” trong nội dung văn bản theo quy định tại Nghị định số 30/2020”, văn bản nêu.

Đề nghị trên của Sở Công thương Đà Nẵng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều.

Phần đông ý kiến cho rằng Sở không nên để ý tiểu tiết; thời điểm này có rất nhiều việc phải lo vì dịch COVID-19 như ách tắc hàng hóa, shipper, dịch vụ bưu chính… nên đề nghị trên là không thích hợp…

Còn ông Đặng Chí Thanh, Phó giám đốc Sở Nội vụ TP. Đà Nẵng thì cho rằng: “Việc hướng dẫn của Sở Công thương cũng phù hợp với các quy định”.

Hiện trên website của Sở này, cụm từ Sở Công thương đã được viết hoa. Tuy nhiên thực tế lâu nay, trong các văn bản, trên website chính thức của các ngành, cổng thông tin điện tử tại Đà Nẵng và các cơ quan báo chí, chữ “thương” trong “Sở Công thương” viết thường là phổ biến, theo báo Thanh Niên.

Minh Long

Xem thêm:

Tát nhân viên y tế, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH Đà Nẵng bị xem xét kỷ luật