Sở Văn hóa – Thể thao du lịch (VH-TT-DL) tỉnh Quảng Trị cho hay số nợ do một doanh nghiệp hứa tài trợ kinh phí cho Lễ kỷ niệm 30 ngày tái lập tỉnh Quảng Trị nhưng sau nhiều tháng vẫn chưa thực hiện.

sở văn hóa tỉnh quảng trị
Lễ kỷ niệm 30 năm lập lại tỉnh Quảng Trị (1/7/1989 – 1/7/2019). (Ảnh: quangtri.gov.vn)

UBND tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản gửi Sở Tài chính tỉnh yêu cầu rà soát, đề xuất về việc “tạm ứng kinh phí” tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày lập lại tỉnh Quảng Trị của Sở VH-TT-DL tỉnh.

Trước đó, Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Trị đã gửi văn bản cho UBND tỉnh xin được tạm ứng hơn 1,3 tỷ đồng để chi trả cho các hoạt động trong Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày lập lại tỉnh Quảng Trị.

Theo Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Trị, lý do tạm ứng kinh phí là vì một tổng công ty sản xuất bia-rượu-nước giải khát đồng ý tài trợ kinh phí hơn 1,3 tỷ đồng cho lễ kỷ niệm nói trên nhưng đến nay lễ đã tổ chức được gần 5 tháng nhưng doanh nghiệp vẫn chưa tài trợ.

Số tiền hơn 1,3 tỷ đồng gồm kinh phí tuyên truyền cổ động trực quan hơn 185 triệu đồng; âm thanh, ánh sáng 100 triệu đồng; chương trình nghệ thuật hơn 780 triệu đồng; bắn pháo hoa 300 triệu đồng.

Theo Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Trị, số tiền để thực hiện các hoạt động trên đã được Sở Tài chính tỉnh Quảng Trị thẩm tra, và tổng công ty sản xuất bia – rượu – nước giải khát đã thống nhất. Tuy nhiên, đến thời điểm này, tổng công ty nói trên chỉ đồng ý tài trợ nội dung tuyên truyền cổ động trực quan với số tiền hơn 185 triệu đồng.

Hiện, các đơn vị trực thuộc Sở VH-TT-DL tỉnh đang liên tục bị các tổ chức và cá nhân đến đòi nợ nên Sở xin UBND tỉnh ứng trước để các đơn vị trả nợ.

Nguyễn Sơn

Xem thêm: