Lãnh đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng xác nhận đang triển khai kế hoạch lắp camera an ninh tại nhà riêng của 16 cán bộ trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy với kinh phí dự kiến gần 1 tỷ đồng.

camera giám sát
Sóc Trăng chi 1 tỷ lắp camera tại nhà 16 cán bộ Ban Thường vụ. (Ảnh minh hoạ)

Mới đây, lãnh đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng xác nhận đang triển khai kế hoạch lắp camera an ninh tại nhà riêng của 16 cán bộ trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy “nhằm phục vụ công tác bảo vệ mục tiêu.”

Trước đó, ngày 23/4, Phó bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Huỳnh Văn Sum đã ký quyết định về việc cấp kinh phí lắp đặt camera an ninh tại nhà riêng của các cán bộ trong Ban Thường vụ theo tờ trình của Văn phòng Tỉnh ủy. 

Quyết định nêu rõ: Giao dự toán kinh phí không tự chủ từ nguồn dự phòng ngân sách đảng cho Văn phòng Tỉnh uỷ thực hiện lắp đặt camera an ninh nhà riêng của các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ và được bảo mật, với dự toán kinh phí là 981.927.000 đồng.

Ông Huỳnh Văn Sum cho biết việc lắp đặt camera đã thực hiện từ 2-3 tháng trước. Dự toán kinh phí gần 1 tỷ đồng vì ngoài camera còn có màn hình, đầu thu… và tất cả đều được thẩm định giá.

Đại tá Nguyễn Minh Ngọc, Phó giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, đơn vị này từng kiến nghị cấp trên lắp camera tại trụ sở các cơ quan Đảng, Nhà nước và cán bộ trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy vì đây là mục tiêu bảo vệ của cơ quan công an.

Tuấn Minh

Xem thêm: