Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng khẳng định không có việc ông Huỳnh Văn Sum – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy được doanh nghiệp của đại gia Trịnh Sướng đài thọ tiền đi Nhật, đây hoàn toàn là tiền cá nhân ông Sum.

Ông Huỳnh Văn Sum. (Ảnh: soctrangtv)

Trước đó, chiều 11/6, tại cuộc họp báo cung cấp thông tin liên quan vụ “đại gia” Trịnh Sướng sản xuất, tiêu thụ xăng giả, ông Lê Văn Hiểu – Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho hay vừa qua một số lãnh đạo, nguyên lãnh đạo được doanh nghiệp của ông Trịnh Sướng tổ chức đi du lịch ở Nhật. Trong đó, tỉnh có phân công ông Huỳnh Văn Sum – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tham gia làm Trưởng đoàn.

Về vấn đề trên, Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng vừa phát đi thông cáo báo chí và khẳng định ông Lê Văn Hiểu thông tin về việc một số lãnh đạo tỉnh được doanh nghiệp mời đi tham quan du lịch tại nước ngoài là chưa chính xác.

Theo thông cáo, trong năm 2019, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng không tổ chức đoàn cũng như phân công lãnh đạo tỉnh làm Trưởng đoàn tham gia bất kỳ đoàn đi nước ngoài theo lời mời của các doanh nghiệp.

Việc ông Huỳnh Văn Sum đi nước ngoài từ ngày 29/3 đến ngày 3/4/2019 là có đơn xin nghỉ phép đi tham quan du lịch tại Nhật Bản. Kinh phí chuyến đi do cá nhân ông Sum tự chi trả. Hồ sơ, thủ tục xin đi Nhật Bản được thực hiện đúng theo quy định hiện hành.

Thông tin về vụ việc, ông Huỳnh Văn Sum cũng khẳng định không có việc được “đại gia” Trịnh Sướng mời đi du lịch nước ngoài.

Ông Sum cho biết việc đi du lịch là với tư cách cá nhân, có xin phép Đảng ủy và được đồng ý. Chuyến đi này không liên quan đến ông Trịnh Sướng. Ông cũng đã có báo cáo vụ việc lên Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng.

Ông Sum lý giải việc ông đi du lịch nước ngoài cùng một số người khác là do công ty lữ hành sắp xếp địa điểm. Khi đến TP. Cần Thơ, gặp đoàn khác cũng ở Sóc Trăng và nhiều địa phương khác ở phía nam. Ông đi qua Nhật từ 4 – 5 ngày, công ty lữ hành sắp xếp từ 5 – 6 đoàn cùng đi và có chụp hình chung.

Được biết, trong đoàn đi Nhật Bản, ngoài “đại gia” Trịnh Sướng, ông Huỳnh Văn Sum, còn có ông Trương Hoài Phong – Giám đốc Sở Y tế, ông Nguyễn Thanh Hồ – nguyên Bí thư Huyện ủy Trần Đề, ông Phạm Minh Tiền – nguyên Giám đốc Sở Thủy sản, ông Nguyễn Hoàng Lương – nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, ông Mai Hồng Thái và ông Huỳnh Thành Hiệp – cùng nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng.

Trong đó, ông Trương Hoài Phong cũng khẳng định bản thân ông có đi du lịch ở Nhật Bản, nhưng chuyến đi này là việc của cá nhân, kinh phí là tiền túi cá nhân, không phải đi do doanh nghiệp Mỹ Hưng đài thọ.

Phạm Toàn

Xem thêm: