Sau khi chuyển qua hai bệnh viện điều trị nhưng tình hình sức khỏe của tài xế Đinh Văn Điềm (Nam Định, hãng taxi Mai Linh) chưa ổn định, gia đình muốn chuyển bệnh nhân sang Bệnh viện Việt Đức để tiếp tục theo dõi.

Hiện trường vụ việc. (Ảnh cắt từ clip)

Sáng nay (17/5), ông Nguyễn Công Hùng – Giám đốc Công ty Cổ phần Mai Linh miền Bắc cho biết do sức khỏe của lái xe Đinh Văn Điềm không có tiến triển tốt nên gia đình đã có đơn đề nghị chuyển sang Bệnh viện Việt Đức tiếp tục điều trị. Anh Điềm đang điều trị ở Bệnh viện 19-8 (Cầu Giấy, Hà Nội).

Cũng theo ông Hùng, thủ tục đã hoàn tất và chiều nay sẽ chuyển viện cho anh Điềm.

Trước đó, khoảng 17h35 ngày 10/5, anh Điềm lái xe taxi đến số nhà 65 Lưu Hữu Phước (phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) thì có xe ô tô Mercedes đi trước dừng đỗ làn đường phía ngược chiều, do đường nhỏ anh không di chuyển được nên bấm còi xin đường, nhưng lái xe Mercedes là Nguyễn Vũ Thái (SN 1987, ở Tổ 8, phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội) không nhường, khiến hai bên có lời qua tiếng lại.

Tiếp đó, bố con anh Thái có dùng hung khí đánh vào đầu và người anh Điềm, khiến anh bị thương, chảy máu. Sau đó, người dân đưa tài xế này vào bệnh viện thể thao cấp cứu.

Tại đây, các bác sĩ xác định anh Điềm bị vết thương hở ở vùng đỉnh đầu phía sau rộng 1x2x0,5 cm và xây xước ngoài da ở tai trái. Sau đó, anh Điềm được ra viện về nhà, nhưng do diễn biến sức khỏe xấu nên ngày 13/5, anh Điềm được đưa vào Bệnh viện 19-8 tiếp tục điều trị.

Sau khi anh Điềm nhập viện, “có thể do sức ép của dư luận nên gia đình người đánh có đến Bệnh viện 19-8 thăm hỏi hỏi anh Điềm một lần duy nhất và nói sẽ chịu mọi chi phí về điều trị” – ông Hùng cho biết.

Anh Điềm cũng đã viết đơn đề nghị cơ quan công an quận Nam Từ Liêm cho anh đi giám định thương tích; đồng thời, đề nghị xử lý bố con anh Nguyễn Vũ Thái theo đúng quy định của pháp luật.

Đại diện công ty Mai Linh cũng khẳng định phía công ty sẽ phối hợp với gia đình anh Điềm kiên quyết đề nghị cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Liên quan tới vụ việc, nhiều luật sư cho rằng cần phải khởi tố hình sự. Luật sư Hoàng Văn Hướng – Trưởng Văn phòng Luật sư Hoàng Hưng (Đoàn Luật sư TP. Hà Nội) đánh giá: “Tôi chưa cần biết nguyên nhân dẫn đến vụ ẩu đả, nhưng nhìn vào những hình ảnh trong clip được tung lên mạng thì thấy người đàn ông mặc quần soóc (sau này được xác định là người lái xe Mercedes) cầm gạch, tức là cầm hung khí nguy hiểm đánh vào đầu tài xế taxi là hành vi côn đồ, gây nguy hiểm cho xã hội, 100% phải khởi tố vụ án hình sự”.

Phạm Toàn

Xem thêm: