Tài xế Đinh Văn Điềm (Nam Định, thuộc hãng taxi Mai Linh) – người bị tài xế Mercedes hành hung cho biết anh rất bất ngờ về thông tin anh có đơn hòa giải. Trước đó, tại phường Cầu Diễn (Hà Nội) – “do choáng váng nên công an đã đọc cho tôi viết, sau này tôi mới biết đó là đơn bãi nại”.

Hiện trường vụ việc. (Ảnh cắt từ clip)

Chiều 13/5, tài xế Đinh Văn Điềm (SN 1981 quê Nghĩa Hưng, Nam Định) – người lái xe cho hãng taxi Mai Linh trước đó bị tài xế Mercedes hành hung cho biết đến hiện tại, anh vẫn mệt, đau đầu và choáng váng.

Anh Điềm cũng rất bất ngờ với thông tin anh đã hòa giải và rút đơn tố cáo. Một lần nữa, tài xế này khẳng định, không có chuyện anh đã hoà giải với tài xế Mercedes.

Tôi rất bất ngờ về thông tin tôi có đơn bãi nại và từ chối giám định thương tích được đăng tải trên một số báo. Sau khi xảy ra sự việc, tôi được gọi lên công an phường Cầu Diễn để làm việc trong tình trạng vẫn rất đau và choáng. Tôi được mời sang một phòng riêng để làm việc và cán bộ công an đọc cho tôi viết vào tờ đơn. Lúc đó tôi vẫn chưa tỉnh táo nên cũng không rõ mình viết những gì vào tờ đơn, sau này mới biết là đơn bãi nại, từ chối giám định thương tích” – anh Điềm nói.

Anh Điềm cho biết thêm gia đình tài xế Merdedes chưa hề gọi điện hay có một lời nào hỏi thăm tình hình sức khoẻ, bản thân anh cũng chưa nhận bất cứ thứ gì từ gia đình nhà tài xế đó.

Trước đó, ngày 12/5, Công an quận Nam Từ Liêm đã đến nơi ở của anh Điềm để làm việc, nhưng do anh chưa tỉnh táo nên đã hẹn vào ngày khác. Cùng ngày, anh Điềm đã có đơn đề nghị công an quận Nam Từ Liêm cho đi giám định thương tích và đề nghị xử lý bố con anh Nguyễn Vũ Thái theo đúng quy định của pháp luật.

Theo đơn anh Điềm, khoảng 17h35 ngày 10/5, anh lái xe taxi đến số nhà 65 Lưu Hữu Phước (phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) thì có xe ô tô Mercedes đi trước dừng đỗ làn đường phía ngược chiều, do đường nhỏ anh không di chuyển được nên bấm còi xin đường, nhưng lái xe Mercedes là Nguyễn Vũ Thái (SN 1987, ở Tổ 8, phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội) không nhường, khiến hai bên có lời qua tiếng lại.

Tiếp đó, bố con anh Thái có dùng hung khí đánh vào đầu và người anh Điềm, khiến anh bị thương, chảy máu. Sau đó, người dân đưa tài xế này vào Bệnh viện thể thao cấp cứu.

Tôi đề nghị cơ quan công an quận Nam Từ Liêm cho tôi đi giám định thương tích, đề nghị xử lý bố con anh Nguyễn Vũ Thái theo đúng quy định của pháp luật” – anh Điềm viết trong đơn.

Liên quan tới vụ việc, ông Nguyễn Công Hùng – Giám đốc Công ty Cổ phần Mai Linh Miền Bắc cho biết quan điểm của công ty là bằng mọi cách bảo vệ an toàn và quyền lợi của người lao động, đề nghị cơ quan chức năng có sự bình đẳng trong quan hệ ứng xử dựa trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Ông Hùng cũng cho biết công văn của công ty cũng như đơn đề nghị của tài xế Điềm sẽ được chuyển lên Công an quận Nam Từ Liêm vào ngày 14/5.

Phạm Toàn

Xem thêm: