Trong số 20 cảnh sát thuộc Đội CSGT 3, 5 và 6 (PC67 Hà Nội) bị tạm đình chỉ, có 6 cán bộ chỉ huy gồm Đội trưởng, Phó đội trưởng. 14 người còn lại được cho là những người xuất hiện trong clip.

cảnh sát nhận mãi lộ
Hình ảnh cho thấy người vi phạm giao thông rút trong ví ra các tờ giấy giống các tờ tiền mệnh giá 100.000 – 200.000 đồng hoặc cầm trên tay đưa trực tiếp và kẹp vào tập hồ sơ của CSGT. (Ảnh cắt từ clip)

Ông Đào Vịnh Thắng – Trưởng Phòng CSGT (PC67, Công an TP. Hà Nội) cho biết sau khi nhận được thông tin vụ việc CSGT Hà Nội nghi nhận mãi lộ, Giám đốc công an thành phố đang yêu cầu kiểm tra và tạm đình chỉ công tác những cán bộ có liên quan để làm rõ.

Bước đầu xác minh, PC67 Hà Nội quyết định tạm đình chỉ công tác 20 cán bộ, chiến sĩ thuộc các đội CSGT 3, 5 và 6 (Phòng CSGT – PC67) để làm rõ clip nghi nhận tiền mãi lộ.

Trong số 20 cảnh sát thuộc 3 đơn vị trên, có 6 cán bộ chỉ huy gồm Đội trưởng, Phó đội trưởng. 14 người còn lại được cho là những người xuất hiện trong clip.

Trước đó, sáng ngày 13/3, trên mạng xã hội lan truyền clip nghi cảnh sát giao thông có hành vi mãi lộ do nhóm phóng viên báo Tiền Phong ghi nhận tại một số chốt kiểm tra xử lý vi phạm.

Đoạn clip dài hơn 7 phút, nhiều hình ảnh cho thấy người vi phạm giao thông rút trong ví ra các tờ giấy giống các tờ tiền mệnh giá 100.000 – 200.000 đồng hoặc cầm trên tay đưa trực tiếp và kẹp vào tập hồ sơ của CSGT, sau đó những người vi phạm được đi ngay mà không bị lập biên bản.

Chiều ngày 13/3, ông Đào Vịnh Thắng – Trưởng Phòng CSGT (PC67, Công an TP. Hà Nội) cho biết đơn vị đang xác minh, xử lý vụ việc. Sau khi nhận thông tin về vụ việc, đơn vị đã cử một lãnh đạo sang báo Tiền Phong xin toàn bộ tư liệu để về nghiên cứu; đồng thời, thành lập một tổ công tác làm rõ những nội dung mà báo đã nêu và tạm đình chỉ các cán bộ CSGT xuất hiện trong clip.

Cũng trong chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung có văn bản gửi giám đốc công an thành phố yêu cầu làm rõ phản ánh về một số CSGT phòng PC67 nghi có hành vi mãi lộ.

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố giao công an thành phố kiểm tra, làm rõ thông tin báo nêu; xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có); báo cáo Thành ủy, UBND thành phố trước ngày 20/3; đồng thời, thông tin trả lời báo chí theo quy định.

Văn Duy

Xem thêm: