Trên chiếc ôtô mang biển số Hà Nội, hai người Trung Quốc đang đưa một trẻ sơ sinh khoảng 13 ngày tuổi chuẩn bị vượt biên trái phép sang Trung Quốc.

mua bán trẻ sơ sinh, đẻ thuê, người Trung Quốc mua bán trẻ sơ sinh
2 đối tượng người Trung Quốc bị bộ đội biên phòng bắt giữ. (Ảnh: bienphong.com.vn)

Ngày 18/12, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh cho biết đơn vị này đang bắt giữ 2 người Trung Quốc về hành vi mua bán người qua biên giới trong chuyên án QN1219, giải cứu thành công một trẻ sơ sinh khoảng 13 ngày tuổi.

Theo thông tin cung cấp, khoảng 13h30 chiều 17/12, tại khu vực Mốc 1344(2)+200 thuộc bản Mốc 13, xã Quảng Đức (huyện Hải Hà), Đội tuần tra, kiểm soát của Đồn biên phòng Quảng Đức trong khi làm nhiệm vụ đã phát hiện một chiếc xe ô tô mang BKS 30F-636.52 lưu thông theo hướng từ TP móng Cái ra khu vực biên giới. Sau đó chiếc xe dừng lại, 2 người đàn ông bế một trẻ sơ sinh từ trên xe xuống và có ý định xuất cảnh sang Trung Quốc.

Thấy biểu hiện nghi vấn, Đội tuần tra kiểm tra song 2 người đàn ông này đã có hành vi chống đối. Cả hai đối tượng sau đó bị bắt giữ.

mua bán trẻ sơ sinh, đẻ thuê, người Trung Quốc mua bán trẻ sơ sinh
Quân y Bộ đội Biên phòng  cho biết bé trai có sức khỏe bình thường. (Ảnh: bienphong.com.vn)

Tại Đồn Biên phòng, 2 người đàn ông khai tên là Lý Bảo Sơn và Vương Nguy, đều mang quốc tịch Trung Quốc. Bé trai sơ sinh mà cả hai mang theo sinh ngày 4/12/2019 tại TP.HCM do Vương Nguy thuê đẻ với giá 15 vạn nhân dân tệ thông qua môi giới là Lý Bảo Sơn.

Hai đối tượng bước đầu thừa nhận đang trên đường đưa cháu bé xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc để bán.

Hiện vụ việc đang được Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Nguyễn Sơn

Xem thêm: