Bà Bùi Thị Quỳnh Vân vừa được giữ chức Bí thư Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2015-2020. Trước đó hồi tháng 6, bà Vân bị tố xây nhà lấn đất công.

bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Quảng Ngãi
Bà Bùi Thị Quỳnh Vân. (Ảnh: baochinhphu.vn)

Truyền thông trong nước hôm 30/8 lan truyền tin, bà Bùi Thị Quỳnh Vân, 46 tuổi, phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi, được giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2015-2020.

Báo chính phủ dẫn lời bà Vân nói khi nhậm chức, rằng: “Tôi nguyện sẽ nỗ lực vượt bậc, không ngừng học tập, rèn luyện vượt qua khó khăn, thử thách, tận tâm, tận tụy, trách nhiệm và hết lòng vì sự nghiệp phát triển chung của tỉnh”.

Báo chí Việt Nam không quên ca ngợi về học vị và quá trình công tác của bà Vân. Thế nhưng, việc bà Vân bị Facebook Nguyễn Thùy Dương (được biết đến là người đã ném giày về hướng bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, chủ tịch HĐND TP.HCM, trong buổi tiếp xúc cử tri hôm 20/10/2018) tố xây nhà lấn đất công vào hồi tháng 6, thì lại không được báo chí đề cập đến.

Facebook Nguyễn Thùy Dương viết:

“Cái tham nó ăn vô máu

Bà Bùi Thị Quỳnh Vân có căn nhà số nhà 475 Phan Đình Phùng, thành phố Quảng Ngãi. Đây là nhà bà Vân ở lâu nay, nghe nói đang rao bán nhưng không biết đã bán và chuyển chủ chưa. Dù vậy, người ta có thể bán nhà cũng không thể bán các sai phạm của nó.

Ngay sát nhà bà Quỳnh Vân là một khoảng sân rộng, được trán nền, xây bờ bao tới đầu gối rất đẹp.

Khoảng sân này thuộc hành lang bảo vệ kênh, và phải làm công viên nhỏ để dân quanh đó tập thể dục. Khi xây nhà, không hiểu sao bà Quỳnh Vân lấn chiếm luôn, xây bức tường cao quá đầu người bao quanh khu đất.

Người dân phản đối nhiều lần không được. Sau đó, các cụ hưu trí phản đối mạnh mẽ khắp nơi thì bà Vân mới đập tường cao, làm lại tường thấp như hình hiện trạng.

Khu nhà của vị tân Bí thư Quảng Ngãi bị tố lấn chiếm đất công. (Ảnh: FB)

Không ai dám bước vào trong khu tường thấp vì nó kết nối với nhà Vân qua bức rào hoa văn. Bà Quỳnh Vân ngồi trong nhìn ra đố ai dám vào. Bởi, đó là yếu tố tâm lý tự nhiên của con người.

Bà Vân có sai phạm, có không tốt ở đâu đi chăng nữa cũng nên chừa bà con lối xóm ra một tí. Đến cả anh em giang hồ vùng vẫy tứ phương, về tới xóm còn lễ phép với người già trẻ nhỏ, giúp đỡ mọi người. Nay bà Vân là bậc trí thức, là cán bộ của Đảng, là người nắm sinh mệnh nhân dân, có mấy mươi mét công viên cũng chẳng tha, thì bà còn chừa cái gì nữa ạ?

Người dân mong mỏi mấy năm trời rồi. Mong bà Quỳnh Vân xót thương trả lại chỗ tập thể dục cho các cụ già trong xóm”.

Theo Facebook Nguyễn Thùy Dương, sau khi bị dân phản ứng, bà Vân mới đập tường cao khu công viên, làm lại tường thấp như hình hiện trạng. (Ảnh: FB)
Báo chí trong nước cho biết bà Vân là Thạc sĩ lý luận văn học, Cử nhân ngữ văn; Cao cấp lý luận chính trị, chuyên viên cao cấp; từng đảm nhận các chức vụ Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi; Bí thư Huyện ủy Tư Nghĩa, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi; Bí thư Huyện ủy Lý Sơn; Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi, nhiệm kỳ 2016-2021; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ngãi, nhiệm kỳ 2015-2020.

Hoàng Minh