Trong khi đang chở khách từ đảo Lý Sơn về cảng Sa Kỳ (Bình Sơn, Quảng Ngãi) thì bất ngờ tàu bị chết máy khiến hành khách hoảng sợ.

tàu khách chết máy
Một tàu siêu tốc chở khách du lịch đảo Lý Sơn. (Ảnh: daolyson.info)

Khoảng 10h ngày 4/3, tàu siêu tốc Chín Nghĩa 03 chở 78 hành khách đi theo lộ trình từ đảo Lý Sơn về cảng Sa Kỳ (Bình Sơn, Quảng Ngãi). Sau khi khởi hành khỏi đảo Lý Sơn được khoảng 8 hải lý thì tàu bất ngờ chết máy, 5 máy chính trên tàu không thể hoạt động được và đành thả trôi. Sau đó thuyền trưởng tàu Chín Nghĩa 03 đã liên lạc về đất liền nhờ ứng cứu.

Sau khi nhận được thông tin tàu Chín Nghĩa đang gặp nạn trên biển, ông Huỳnh Công Trí – Ban quản lý cảng Lý Sơn đã liên hệ với Ban quản lý cảng Sa Kỳ thống nhất điều tàu khách Hoàng Sa 03 đến ứng cứu và lai dắt tàu gặp nạn vào bờ.

Đến khoảng 12h trưa cùng ngày, chiếc tàu khách siêu tốc Chín Nghĩa 03 và 78 hành khách trên tàu đã cập bến an toàn tại cảng Sa Kỳ (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn).

Ông Trí cho biết tàu siêu tốc Chín Nghĩa 03 mới được đưa vào hoạt động từ ngày 3/3, đến hôm 4/3 thì gặp nạn.

Được biết, tàu siêu tốc Chín Nghĩa 03 thuộc Công ty TNHH Chín Nghĩa, có vốn đầu tư gần 10 tỷ đồng, được lắp 5 máy chính công suất lớn với đầy đủ thiết bị hàng hải hiện đại, với thời gian di chuyển vận tải khách từ đất liền ra đảo Lý Sơn và ngược lại chỉ mất khoảng 25 phút, nhanh gấp đôi so với số tàu khách khác đang hoạt động trên tuyến này và đây cũng là tàu có tốc độ di chuyển nhanh nhất hiện đang chạy trên tuyến đường thủy này.

Ngọc Long

Xem thêm: