Công an TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình) đang điều tra làm rõ vụ án đầu độc bằng trà sữa khiến một nữ điều dưỡng Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình tử vong tại nơi làm việc.

(Ảnh minh hoạ: Wiki-travel.com.vn)

Những ngày qua, thông tin về việc một phụ nữ bị đầu độc bằng trà sữa dẫn đến tử vong đã gây xôn xao dư luận tỉnh Thái Bình cũng như trên mạng xã hội. 

Cụ thể, ngày 3/12, nữ điều dưỡng H. công tác tại Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình tử vong tại nơi làm việc với nhiều nghi vấn. 

Theo thông tin ban đầu, chị H. là đồng nghiệp của chị Y. cùng công tác tại Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình. Chị Y. có chồng là P.V.Q. (30 tuổi, ở Kiến Xương) – người này được cho là có quan hệ tình cảm với em họ của vợ là Lại Thị Kiều Trang (25 tuổi, cùng trú ở Kiến Xương).

Thời gian gần đây, anh Q. đã đề nghị chấm dứt qua lại nhưng Trang không đồng ý và nảy sinh ghen tuông với vợ anh, cũng là chị họ mình. Do đó, Trang đã lên kế hoạch hạ độc chị họ bằng cách mua 6 cốc trà sữa rồi bỏ thuốc độc vào, sau đó gửi cho chị họ đến nơi công tác là Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình.

Tuy nhiên, chị Y. không có ở bệnh viện nên nhờ đồng nghiệp nhận hàng và để tại phòng hành chính. Đến khoảng 10h ngày 3/12, chị H. lấy từ tủ lạnh ra 1 cốc và uống. Vừa uống được vài ngụm thì nữ điều dưỡng này ngã gục rồi tử vong sau đó. 

Theo Zing.vn, Công an thành phố Thái Bình đang tạm giữ Lại Thị Kiều Trang để điều tra vụ việc. Tại cơ quan điều tra, Trang đã thừa nhận hành vi đặt mua chất độc dạng lỏng (chưa xác định) rồi đổ vào 6 cốc trà sữa mua sẵn và nhờ người gửi đến Bệnh viện Phổi Thái Bình cho chị Y.

Trước đó, chị Y. không biết chồng có quan hệ ngoài luồng với em họ cho đến khi chị H. tử vong.

Thanh Thuỷ (t/h)

Xem thêm: