Gần 80 tấn cá lồng nuôi của một hộ dân ở xã Hồng Phong (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) chết trắng mặt sông trong cơn lũ đổ về sông Hồng.

thai binh gan 80 tan ca long chet trang mat song 2
Hộ nuôi cá lồng trên sông Hồng tại Thái Bình mất trắng sau mưa lũ. (Ảnh: nhandan.com.vn)

Ông Phạm Văn Thư – người nuôi cá lồng ở xã Hồng Phong (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) cho biết gia đình ông nuôi 13 lồng cá trên sông Hồng nhưng trong mấy ngày qua, nước sông Hồng lên cao cùng lượng bùn đổ về khiến cá bị sặc nước và chết nổi trắng mặt sông.

Ông Thư cho hay số cá nuôi của gia đình có 65 tấn cá diêu hồng; 13,5 tấn cá lăng bị thiệt hại, trong đó, cá diêu hồng mới được thả nuôi từ tháng 4 vừa qua, cá lăng thương phẩm được thả nuôi từ đầu năm 2016 có trọng lượng từ 4 – 5 kg/con chuẩn bị bán cho thương lái.

Ước tính gần 80 tấn cá của gia đình thiệt hại lên đến hơn 4 tỷ đồng. Toàn bộ số cá chết sau đó đã được mang đi chế biến thành phân bón cho cây trồng tránh gây ô nhiễm.

Được biết, để phát triển nghề nuôi cá lồng, ông Thư cùng với người cháu đã bán đất đai, vay ngân hàng mở rộng sản xuất. Trước những thiệt hại trong cơn lũ vừa qua, ông Thư cho biết ông đã làm đơn gửi ngân hàng và quỹ tín dụng địa phương xin được khoanh nợ và giảm lãi suất tiền vay.

Thủy Minh (T/h)

Xem thêm: