Đăng tin tuyển người làm việc tại quán karaoke với mức lương cao, một nhóm người tuổi từ 16 đến 31 đã lừa đưa trẻ vị thành niên dưới 16 tuổi ra TP Hải Phòng bán với giá 2,5 triệu đồng.

Lê Trung Sơn (16 tuổi) và Phạm Duy Phúc (18 tuổi) đăng tin tuyển dụng giả mạo để bẫy nạn nhân, đem bán. (Ảnh: congan.thaibinh.gov.vn)

Ngày 6/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Thái Bình cho biết đơn vị này vừa ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 5 đối tượng về tội “Mua bán người dưới 16 tuổi” quy định tại khoản 1, Điều 151 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Năm đối tượng bị bắt gồm: Lê Trung Sơn (sinh năm 2006), trú tại xã Thái Hưng, huyện Thái Thụy; Phạm Duy Phúc (sinh năm 2004), trú tại xã Phúc Khánh, huyện Hưng Hà; Hà Thị Vân Khánh (sinh năm 1999), trú tại xã Đông Các, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình; Trần Xuân Thành (sinh năm 2004) và Nguyễn Văn Trường (sinh năm 1990) đều trú tại huyện An Lão, thành phố Hải Phòng.

Các quyết định này đã được Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Thái Bình phê chuẩn.

Trước đó, một gia đình đã trình báo cho Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Thái Bình về việc có con dưới 16 tuổi bị lừa bán tại TP Hải Phòng. Qua xác minh, Đội Chống tệ nạn xã hội và Mua bán người (Phòng Cảnh sát hình sự – Công an tỉnh Thái Bình) xác định vụ việc liên quan đến 5 đối tượng nêu trên.

Từ trái sang: Hà Thị Vân Khánh, Trần Xuân Thành và Nguyễn Văn Trường. (Ảnh: congan.thaibinh.gov.vn)

Tại cơ quan điều tra, Phúc và Sơn khai cùng không có việc làm ổn định, thường xuyên bỏ nhà đi chơi. Khoảng tháng 6/2022, hai người này sử dụng tài khoản facebook đăng tin cần người làm việc tại các quán karaoke tại tỉnh Thái Bình với mức lương cao để lừa người.

Nạn nhân mắc bẫy sau đó bị Sơn, Phúc đưa ra TP Hải Phòng, câu kết với Khánh, Thành và Trường, bán với giá 2,5 triệu đồng.

Qua vụ án trên, Công an tỉnh Thái Bình cảnh báo các gia đình có con em, nhất là các em nữ, cần hết sức cảnh giác với những thủ đoạn tinh vi của loại tội phạm này.

Thạch Lam