Đáng chú ý, cùng thời điểm ông Đỗ Gia Quyền (phường Quang Trung, TP. Thái Bình) – Phó trưởng Phòng Xây dựng Đảng thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình vắng mặt không lý do từ ngày 16/10 – một số cơ quan chức năng của tỉnh Thái Bình và một số cơ quan báo chí có nhận được đơn thư tố cáo ông Quyền nợ tiền, nhận tiền “chạy việc”.

(Ảnh minh họa)

Ngày 23/10, ông Nguyễn Quang Đông – Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình xác nhận ông Đỗ Gia Quyền (41 tuổi, trú tại đường Lý Thái Tổ, phường Quang Trung, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình) hiện giữ chức vụ Phó trưởng Phòng Xây dựng Đảng, thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình vẫn chưa đến cơ quan làm việc, chưa báo cáo về lý do nghỉ việc.

Theo ông Đông, ông Quyền vắng mặt không lý do từ ngày 16/10. Sau nhiều ngày ông Đỗ Gia Quyền không đến cơ quan, phía Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình đã gửi thông báo đến gia đình yêu cầu cán bộ này đến cơ quan làm việc. Đồng thời, Cán bộ Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình có tìm đến nhà riêng nhưng người thân của ông Quyền cho biết hiện ông Quyền không có mặt ở nhà.

Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình cũng đã gọi vào số máy di động của ông Quyền nhưng không thể liên lạc được. Phía Văn phòng Tỉnh ủy đang cố gắng liên lạc và yêu cầu ông Quyền quay lại cơ quan để giải quyết theo Nghị định 34.

Đáng chú ý, cùng thời điểm ông Quyền “mất tích”, một số cơ quan chức năng của tỉnh Thái Bình và một số cơ quan báo chí có nhận được đơn thư tố cáo ông Quyền nợ tiền, nhận tiền “chạy việc”.

Cụ thể, theo đơn thư tố cáo của ông Bùi Ngọc Trìu (52 tuổi, ngụ tại xã Mê Linh, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình), ông Quyền đã nhận 270 triệu đồng để giúp xin việc cho con gái vào Ban Quản lý dự án tỉnh Thái Bình nhưng không được và đang trì hoãn.

Ngoài ông Trìu, một số người khác cũng tố cáo ông Quyền nợ tiền, nhận tiền mỗi người hàng trăm triệu đồng, có giấy nhận vay để chạy việc nhưng không thực hiện. Một số cán bộ tại Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình cho biết chữ ký và chữ viết trên các văn bản nhận nợ trên rất giống với chữ ký và chữ viết của ông Đỗ Gia Quyền.

Theo hồ sơ, ông Đỗ Gia Quyền công tác tại Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình được hơn 7 năm (từ ngày 15/10/2010), hiện đang học lớp cao cấp lý luận chính trị tại Trường Chính trị tỉnh Thái Bình và là cán bộ đã được quy hoạch chức danh Trưởng phòng Xây dựng Đảng, thuộc Văn phòng Tỉnh ủy. Trước đó, ông Quyền công tác tại Ban tổ chức huyện ủy Đông Hưng.

Phạm Toàn

Xem thêm: