Trong thời gian làm kế toán tại Liên đoàn lao động thành phố Tuyên Quang, Nguyễn Thị Hà Phương đã lập các uỷ nhiệm chi, phiếu thu giả để chiếm đoạt số tiền 1,96 tỷ đồng.

tham ô tài sản, Tuyên Quang, kế toán Liên đoàn lao động TP. Tuyên Quang bị khởi tố
Nguyễn Thị Hà Phương bị bắt. (Ảnh từ công an Tuyên Quang)

Theo báo chí nhà nước, công an Tuyên Quang vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thị Hà Phương (sinh năm 1990, tổ 6, phường An Tường, thành phố Tuyên Quang).

Người này bị điều tra về tội Tham ô tài sản, quy định tại Điều 353 Bộ luật hình sự Việt Nam năm 2015.

Tin cho biết, trong thời gian làm kế toán tại Liên đoàn lao động thành phố Tuyên Quang từ tháng 5/2018 đến tháng 5/2020, Nguyễn Thị Hà Phương đã dùng thủ đoạn gian dối lập các uỷ nhiệm chi, phiếu thu giả để chiếm đoạt số tiền gần 2 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra.

Tin liên quan, hồi đầu tháng 5, giới hữu trách Thanh Hóa cũng có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Hồng Vân (34 tuổi, TP. Thanh Hóa), là kế toán của Hội người mù tỉnh Thanh Hóa.

Vân bị điều tra về hành vi “Tham ô tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, do tham gia kinh doanh tiền ảo (Bitcoin) thua lỗ, không có khả năng chi trả, nên Vân đã lập khống hồ sơ, chứng từ để rút tiền của Hội người mù tỉnh Thanh Hóa, với số tiền là hơn 1 tỷ đồng.

Văn Duy