Một trung úy công an tại xã Thiên Phủ (Thanh Hóa) bị tố có hành vi nổ súng, dọa bắn vỡ sọ dân.

Công an xã bị tố vì nổ súng, dọa bắn vỡ sọ dân. (Ảnh chụp màn hình)

Truyền thông nhà nước vừa cho biết trung úy Phạm Văn Hải, công an viên xã Thiên Phủ (huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa) bị dân tố vì có hành vi đánh đập, nổ súng và dí súng vào đầu dọa “bắn vỡ sọ”.

Báo chí dẫn lời anh Nguyễn Thành Luân (SN 1990, quê Thanh Hóa, là người tố cáo) cho hay khoảng 22h30 hôm 29/12/2020, khi đang đứng trước quán nước ở xã Thiên Phủ thì trung úy Phạm Văn Hải chạy xe máy qua, sau đó dừng lại và cho rằng anh Luân nhìn “đểu”, nên xảy ra mâu thuẫn.

Trong lúc cãi vã, trung úy Hải đã xông vào đánh khiến anh Luân phải tự vệ. Sau đó, một nhóm thanh niên, trong đó có một số người là công an viên ở các xã lân cận xã Thiên Phủ cũng xông vào chửi bới, và dùng mũ bảo hiểm đánh đập anh Luân, tờ Thanh Niên tường thuật.

“Lúc này, tôi sợ quá chạy vào quán nước ven đường và được nhiều người can ngăn, thế nhưng nhóm người trên rất hung hăng lao tới, Hải đã rút súng dí vào đầu tôi dọa bắn vỡ sọ… Tôi còn nghe có tiếng súng nổ, nhưng không trúng ai”, anh Luân nói.

Tờ Người lao động dẫn lời người dân chứng kiến vụ việc cho biết, nhóm người được cho là công an xã đã nhiều lần buông lời lăng mạ, hành động hung hăng. Có ít nhất hai tiếng nổ vang lên trước cửa quán nước. Người dân đã thu được một vỏ đạn và một viên đạn chưa nổ tại hiện trường.

Sau vụ việc, trung úy Hải và một số cán bộ công an khác đến nhà em gái anh Luân xin lỗi và mong được giảng hòa. Tuy nhiên, gia đình anh Luân không đồng ý và đã gửi đơn tố cáo muốn làm rõ vụ việc.

Giới chức công an tỉnh Thanh Hóa cho rằng tới hôm 20/1 vẫn chưa xác định được vụ việc là đúng hay sai, nên vẫn đang điều tra.

Phạm Toàn